Hướng dẫn vệ sinh thang máy kính gia đình đúng cách

Hiện nay, thang máy buồng kính đang trở thành xu hướng hiện đại, được rất nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt. Những ưu điểm nổi bật: thiết kế sang trọng – tinh tế, tiết kiệm không gian và dễ dàng quan sát xung quanh đã khiến dòng thang này ghi điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, vì với chất liệu vách kính cao cấp nên việc vệ sinh cần phải tiến hành thường xuyên và đúng cách. Việc vệ sinh thang máy kính cần cẩn thận, tỉ mỉ hơn so với thang máy vách kim loại thông thường. Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu cách vệ sinh thang máy kính gia đình đúng chuẩn để duy trì độ sạch sẽ, tăng tính thẩm mĩ, tăng tuổi thọ, độ bền bỉ của thiết bị.

Thang máy lồng kính

Yêu cầu khi vệ sinh thang máy kính gia đình

Đối với vệ sinh cho một thiết bị thang máy cần tuân thủ những lưu ý, yêu cầu quan trọng và với thang máy kính cũng không phải ngoại lệ:

– Thực hiện vệ sinh cho thang máy được tiến hành đều đặn, thường xuyên nhằm đảm bảo sạch sẽ. Với thang máy kính, tần suất vệ sinh sẽ phải thường xuyên hơn bởi vật liệu kính dễ bám bụi bẩn hơn.

– Vệ sinh cho thang máy cần được thực hiện theo đầy đủ các bước, theo một quy trình chuẩn nhằm đảm bảo diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

– Vệ sinh thang máy cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm, có chuyên môn.

– Quá trình vệ sinh tuyệt đối không để tình trạng nước xâm nhập vào bên trong thiết bị bằng bất kì hình thức, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị.

Lưu ý khi vệ sinh thang máy kính gia đình

Thang máy lồng kính

Tuân thủ những tiêu chuẩn, yêu cầu cơ bản khi tiến hành vệ sinh thang máy – thang máy giá rẻ là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, thực tế với từng dòng thang máy khác nhau sẽ đòi hỏi có những yêu cầu, lưu ý khác nhau. Thực hiện vệ sinh thang máy gia đình kính cần đảm bảo sự cẩn thận, chuẩn xác và phù hợp.

Dưới đây là một số yêu cầu chính cần lưu ý khi vệ sinh thang máy kính gia đình:

– Chỉ được sử dụng khăn mềm sạch sẽ để tiến hành vệ sinh phần vách kính – đây là yêu cầu quan trọng cần đặc biệt chú ý.

– Lau chùi vách kính được thực hiện từ trên xuống dưới và theo duy nhất một chiều.

– Vệ sinh khu vực cửa tầng, cửa cabin và sàn cabin để loại bỏ hoàn toàn rác thải, bụi bẩn tích tụ ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm.

– Chỉ sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho phần kính và phần khung, sàn, cửa thang máy.

Quy trình vệ sinh thang máy gia đình kính đúng chuẩn

Thực hiện vệ sinh đều đặn là yêu cầu bắt buộc. Vệ sinh thang máy vách kính gia đình khi được chú ý tiến hành đúng cách, cụ thể được thực hiện như sau:

– Sử dụng gạt kính tiến hành gạt theo một chiều cố định: chiều dọc, chiều ngang, theo hình góc vuông. Đảm bảo gạt kính lau theo một chiều thống nhất, giữ lưỡi gạt có độ nghiêng khoảng 45 độ so với mặt kính. Đồng thời trong quá trình vệ sinh không được nhấc lưỡi gạt lên mà phải để nó luôn áp sát vào mặt kính. Sau mỗi lần thực hiện thì lưỡi gạt cần được lau khô.

– Sau khi sử dụng gạt kính vệ sinh xong, hãy sử sử dụng khăn khô để tiến hành lau ở các cạnh xung quanh của vách kính thang máy.

– Bước tiếp theo, hãy làm sạch kính từ hàng trên tới hàng kính dưới. Tiến hành một cách lần lượt, tuần tự.

– Sử dụng khăn mềm và nước lau kính chuyên dụng để làm ướt kính để lau chùi vách kính được sạch sẽ hoàn toàn.

– Cuối cùng sử dụng một chiếc khăn mềm sạch để làm sạch lại kính để có được độ sạch sẽ, sáng bóng hoàn hảo.

Đối với trần, sàn, cửa thang máy, bạn cũng tiến hành vệ sinh như những dòng thang máy thông thường khác.

Vệ sinh thang máy kính  gia đình không quá khó khăn, phức tạp nhưng người dùng cũng cần nắm được những yêu cầu, lưu ý kể trên để đảm bảo độ quá trình vệ sinh diễn ra hiệu quả, nhanh chóng.

Thang Máy Taza Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể về thang máy: tư vấn – lắp đặt; bảo trì – vệ sinh – sửa chữa thang máy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: