Bảo trì thang máy: 06 dấu hiệu nhận biết và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng, giống như mọi thiết bị khác, thang máy – thang máy gia đình giá rẻ cũng cần được bảo trì đúng cách, đúng hạn để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả. Dưới đây là 6 dấu hiệu Quý khách cần lưu ý để nhận biết khi thang máy cần bảo trì:

1. Thang máy đã sử dụng trong thời gian dài

Khi thang máy đã hoạt động trong thời gian dài, sự bào mòn và hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Dẫn đến việc giảm hiệu suất và tăng nguy cơ gặp sự cố. Đây là thời gian bắt buộc cần thực hiện bảo trì thang máy. Nếu không tiến hành bảo trì sản phẩm, chất lượng thang máy sẽ bị suy giảm đáng kể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau khoảng 20 năm, thang máy thường bắt đầu xuất hiện các vấn đề kỹ thuật. Đặt ra nhu cầu cần bảo trì kịp thời.

Mặt khác, sau 20 năm sử dụng, công nghệ sản xuất thang máy đã có những bước tiến mạnh mẽ. Lúc này Quý khách cũng có thể xem xét đến việc bảo trì, nâng cấp thang máy. Để sản phẩm phục vụ được tốt hơn, cung cấp trải nghiệm di chuyển hoàn hảo hơn.

2. Hệ thống cáp tải

Bảo trì thang máy

Một phần quan trọng không kém trong việc đảm bảo an toàn cho thang máy là hệ thống cáp tải. Hệ thống này khi hoạt động chịu đựng sự ma sát và áp lực lớn. Dần dần dẫn đến hiện tượng ăn mòn và giảm đi chất lượng.

Việc kiểm tra và bảo trì định kỳ của hệ thống cáp tải là cực kỳ quan trọng để đảm bảo thang máy hoạt động một cách trơn tru và an toàn. Hệ thống cáp tải là bộ phận cần được bảo trì, cần được tra dầu mỡ thường xuyên.

>>> Xem thêm: Thang máy lồng kính

3. Bộ truyền động thang máy

Bảo trì thang máy

Bộ truyền động thang máy có vai trò quan trọng trong vận hành thang máy. Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận như bánh đà và phanh có thể trở nên hỏng hóc. Gây ra sự cố và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thang máy.

Khi sử dụng thang máy Taza, Quý khách sẽ nhận được chế độ bảo hành, bảo trì tận tâm, nhanh chóng, chuyên nghiệp. Nhờ vậy, bộ truyền động thang máy cũng như toàn bộ hệ thống thang máy có thể đảm bảo vận hành trơn tru, ổn định, độ bền cao.

>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì, bảo hành của Thang máy Taza Việt Nam

4.Thang máy gây ra tiếng ồn

Thang máy tạo ra tiếng ồn lớn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Nguyên nhân có thể do các vấn đề kỹ thuật. Có thể một số bộ phận của thang máy đã bị hỏng hoặc cần phải thay thế, bảo dưỡng.

5. Thang máy chạy với tốc độ chậm

Việc thang máy hoạt động chậm hơn bình thường cũng là một dấu hiệu mà Quý khách cần lưu ý. Việc thang máy chạy chậm không chỉ làm giảm hiệu suất mà còn gây ra sự bất tiện cho người sử dụng, gây ra sự chờ đợi. Nhất là trong các tòa nhà văn phòng hay chung cư, nơi mật độ sử dụng là rất lớn.

6. Bảng điều khiển thực hiện không đúng, sai tầng

Bảo trì thang máy

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc cần bảo trì thang máy là khi bảng điều khiển không hoạt động đúng cách. Người sử dụng gặp khó khăn trong việc điều khiển thang máy hoặc thang máy hoạt động không đúng tầng như mong đợi. Điều này có thể gây ra những rủi ro và sự mất an toàn. Việc kiểm tra và sửa chữa các lỗi kỹ thuật sớm sẽ đảm bảo an toàn và hiệu suất của thang máy.

Việc nhận biết và đáp ứng kịp thời các dấu hiệu cảnh báo cần bảo trì thang máy là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong vận hành của thang máy. Đối với Khách hàng, việc thực hiện các biện pháp bảo trì định kỳ và kiểm tra định kỳ là chìa khóa để giữ cho thang máy hoạt động một cách mượt mà và an toàn.

>>> Xem thêm:

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

    • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
    • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
    • Hotline: 0969 514 888
    • Email: thangmaytaza@gmail.com
    • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/