Lựa chọn thời điểm lắp đặt thang máy gia đình

Lắp đặt thang máy gia đình vào thời điểm nào là thích hợp? Nên lắp đặt thang máy khi nhà được xây mới hay sau khi hoàn thiện nhà, đưa vào sử dụng mới lắp đặt thang máy? Việc lựa chọn thời điểm lắp đặt thang máy rất quan trọng, cần phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho chủ đầu tư. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy, Thang Máy Taza Việt Nam khuyên các chủ đầu tư hãy tiến hành lắp đặt thang máy ngay từ khi công trình đang xây dựng. Bởi điều này giúp việc lắp đặt thang máy thuận lợi, dễ dàng và không ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.

Lựa chọn thời điểm lắp đặt thang máy gia đình
Lựa chọn thời điểm lắp đặt thang máy gia đình

 

>>> Xem thêm: Thang Máy Homelift

Lắp đặt thang máy cho công trình xây mới

Thực tế việc lựa chọn thang máy, lên bản vẽ thiết kế,…cùng thời điểm với công trình được xây mới có rất nhiều lợi ích:

  • Lắp đặt nhanh chóng và thuận lợi hơn

Đây có lẽ là ưu điểm tuyệt vời nhất khi lắp thang máy cho công trình đang xây dựng với lợi ích giúp tiết kiệm thời gian, công sức do những sai sót xảy ra gần như là không có. Từ việc căn chỉnh kích thước thang sao cho phù hợp cho tới việc lựa chọn dòng thang, phòng máy,… sẽ giúp tránh được những thiết sót như kích thước không đạt tiêu chuẩn, chiều cao phòng máy không đủ…

Hố thang và hố pít được xây dựng cùng thời điểm xây dựng ngôi nhà, sau khi ngôi nhà hoàn thành thì thang máy cũng đã được lắp đặt xong. Khách hàng sẽ sử dụng ngay sau đó mà không mất thời gian phải chờ đợi như công trình nhà cải tạo.  Do đó thang máy được xây mới luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho mọi công trình.

  • Xử lý những sai sót dễ dàng

Nếu có xảy ra một số sai sót thì việc khắc phục cũng được tiến hành nhanh chóng, hạn chế tác động đến cấu trúc ngôi nhà.

  • Hạn chế giá thang máy tăng theo thời gian

Lắp đặt thang máy cùng với thời điểm ngôi nhà đang xây mới sẽ giúp chủ đầu tư tránh được sự leo thang trong giá của thiết bị này. Có thể hiểu đơn giản là giá thang máy sẽ tăng theo thời gian, càng mua về sau thì giá thang máy cũng sẽ cao hơn. Chính vì thế, việc lắp đặt thang máy sớm thì sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. 

  • Gia tăng giá trị của ngôi nhà

Hiện tại thang máy càng trở nên phổ biến, không chỉ ở những ngôi nhà cao tầng, chung cư mà những ngôi nhà ở cũng được lắp đặt thang máy gia đình. Thang máy ngày càng khẳng định giá trị bởi những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại, không chỉ vì công năng sử dụng mà cả tính thẩm mỹ. Việc lắp đặt thang máy ngay từ đầu sẽ khiến ngôi nhà trở nên đồng nhất, đảm bảo không phá vỡ kết cấu ngôi nhà, từ đó gia tăng giá trị của ngôi nhà.

Lắp thang máy cho công trình đã sử dụng?

 

Lựa chọn thời điểm lắp đặt thang máy gia đình
Lắp thang máy cho công trình đã sử dụng?

Vì sao lắp đặt thang cho công trình đã đưa vào sử dụng gặp nhiều bất lợi?

  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Đối với những công trình đã đưa vào sử dụng, khi lắp đặt thang máy sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sinh hoạt của các thành viên. 

  • Khó khăn khi thi công hố thang

Với công trình đã đưa vào sử dụng thì thường gặp phải những khó khăn do vướng vào các công trình phụ. Việc tính toán là rất quan trọng và phải được thực hiện chuẩn xác, khi hố thang vướng phải các công trình phụ như nhà vệ sinh, đường ống, bể ngầm… làm cho độ sâu hố pit khó đáp ứng. Lúc này cần phải tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để thiết kế, thi công lắp đặt thang máy.

  • Dựa vào điều kiện thực tế để lựa chọn loại thang máy

Với công trình nhà cải tạo, chủ đầu tư sẽ cần cân nhắc lựa chọn thang máy vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, mà vẫn đảm bảo thiết kế ngôi nhà hiện tại đáp ứng được. Khi chiều cao tầng trên cùng bị hạn chế, không lắp được thang máy có phòng máy thì tất nhiên thang không phòng máy là lựa chọn bắt buộc. Hoặc khi chủ đầu tư muốn lắp đặt thang máy 450kg nhưng diện tích hố thang không cho phép thì sẽ phải lùi tải trọng thang xuống, chuyển thành thang máy 350kg.

  • Phải tiến hành sửa chữa công trình

Để có không gian lắp đặt thang máy cho công trình đang sử dụng sẽ cần tính toán, lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp và chắc chắn không tránh khỏi việc sửa chữa ngôi nhà, để lấy không gian lắp thang máy. Thông thường, sẽ cần cắt bớt một phần cần thang bộ hoặc lắp thang máy vào vị trí giếng trời hoặc lắp thang máy kính ngoài trời. Dù là phương án nào thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cấu trúc công trình.

Tất nhiên, nếu có điều kiện thì chủ đầu tư nào cũng muốn lắp đặt thang máy ngay từ đầu – từ khi công trình xây dựng đang được thi công. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà đã hoàn thiện trước đó thì vẫn được tiến hành lắp thang máy với những phương án khác nhau, vẫn đảm bảo công năng sử dụng và tiện ích của ngôi nhà.

Trên đây là một số thông tin về thời điểm nên lắp đặt thang máy. Thang Máy Taza Việt Nam hiện là đơn vị thang máy uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến giải pháp thang máy toàn diện cho cả những công trình xây mới hay những ngôi nhà đang sử dụng, nhà cải tạo. Liên hệ với Taza để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: