05 “lầm tưởng” về thang máy gia đình mà bạn cần biết

Thang máy gia đình đã trở thành xu hướng mới trong xã hội hiện đại. Có một quan niệm chưa hoàn toàn đúng về thang máy đó là thang máy chỉ dành cho những nhà giàu có. Hiện nay, thang máy rất đa dạng chủng loại và có nhiều phân khúc giá khác nhau, phù hợp với mọi khách hàng tùy vào điều kiện kinh tế. Thang máy đảm bảo nhu cầu được di chuyển dễ dàng, đồng thời còn góp phần nâng cấp ngôi nhà trở nên hiện đại, đẳng cấp và mang đậm phong cách cá nhân của gia chủ. Hiện nay, vẫn còn tồn tại một số lầm tưởng về một chiếc thang máy gia đình, khiến nhiều người e ngại và đắn đo khi lắp đặt. Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam đi tìm câu trả lời thực sự trong bài viết dưới đây nhé!

05 “lầm tưởng” về thang máy gia đình mà bạn cần biết
05 “lầm tưởng” về thang máy gia đình mà bạn cần biết

1. Thang máy gia đình không an toàn?

Những chiếc thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng luôn hoạt động vô cùng ổn định và chắc chắn, được chống đỡ bởi hệ thống dây cáp và rail dẫn hướng. Tuy nhiên, không ít người luôn cảm thấy lo lắng và cho rằng thang máy gia đình không đảm bảo an toàn. Những cáp tải thang máy được tạo thành từ nhiều sợi dây cáp khác nhau. Ở Việt Nam, mỗi cabin thang máy thường được nâng đỡ bởi từ 4-10 dây cáp, đảm bảo nâng đỡ cabin tốt nhất, mang lại sự an toàn tuyệt đối khi thang máy vận hành.

2. Nếu mất điện, sẽ bị kẹt trong thang máy?

Điều cần thiết đối với tất cả các dòng thang máy đó là có tính năng cứu hộ tự động (ARD). Hệ thống cứu hộ tự động cho phép thang máy di chuyển về tầng gần nhất khi sự cố mất điện xảy ra. Khi chức năng này được kích hoạt, thang máy sẽ dừng ở tầng gần nhất, cửa sẽ tự động được mở và sẽ không có ai bị mắc kẹt trong thang máy.

>>> Xem thêm: Thang máy kính

3. Vượt quá tải trọng thang máy sẽ chỉ gây giảm tốc?

Lựa chọn tải trọng thang máy gia đình

Thông thường, khi trọng lượng trong cabin thang máy vượt quá tải trọng cho phép thì cửa thang máy sẽ không được đóng lại, thang máy sẽ không di chuyển và kèm theo những tiếng chuông cảnh báo. Chỉ khi tải trọng trong cabin thang máy giảm bớt đi, nhỏ hơn hoặc bằng tải trọng thang máy thì thang máy mới tiếp tục hoạt động bình thường. Thông thường, với thang máy 350kg phù hợp với 3-5 người; thang máy 450kg phù hợp với gia đình có từ 4-6 người;…

4. Thang máy có thể bị rơi tự do?

Thang máy có thể rơi tự do nhưng tỉ lệ xảy ra rất thấp. Khi lắp đặt, thang máy luôn được trang bị một thiết bị an toàn gọi là hệ thống giới hạn tốc độ. Khi gặp một lý do nào đó khiến cabin thang máy di chuyển quá tốc độ quy định, hệ thống giới hạn tốc độ sẽ hoạt động và ép chặt cabin vào hệ thống rail dẫn hướng. Ngay lập tức, cabin sẽ được dừng lại an toàn và thang máy sẽ không thể rơi tự do. Chính vì thế, tình trạng thang máy rơi tự do rất hiếm gặp, chỉ cần được trang bị hệ thống giới hạn tốc độ thì chắc chắn không có tình trạng này.

5. Giá thang máy gia đình rất đắt?

Hiện nay rất nhiều người cho rằng: Thang máy chỉ dành cho những gia đình có điều kiện, những ngôi nhà giàu. Tuy nhiên, hiện nay thang máy gia đình có mức giá phải chăng và giá thang máy sẽ phụ thuộc vào loại thang máy, động cơ, thiết bị tùy chọn. Đối với những thang máy nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều, thường gấp 2-3 lần so với thang máy liên doanh. Thang máy liên doanh hiện nay có những ưu điểm vượt trội, được sử dụng phổ biến và người tiêu dùng Việt Nam tin dùng bởi đa dạng chọn lựa, chất lượng ổn định và giá cả phù hợp. Đối với các dòng thang máy Homelift, thang máy mini cho gia đình sẽ có giá thành thấp hơn so với các dòng thang máy tải trọng lớn.

Trên đây là một số “lầm tưởng” về thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng của không ít người dùng và sự thật thì không phải vậy. Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Thang Máy Taza Việt Nam đã phục vụ và làm hài lòng hàng nghìn khách hàng tại Việt Nam bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ chất lượng cùng đội ngũ nhân sự, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp sự an tâm cho khách hàng bằng hệ thống sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Khi đến với Thang Máy Taza Việt Nam, khách hàng sẽ thực sự hài lòng về chúng tôi!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: