Thang máy 300kg phù hợp cho gia đình 3-4 người

Hiện nay, không chỉ những tòa nhà cao tầng mà những ngôi ở, nhà phố cũng được lắp đặt thang máy để phục vụ việc di chuyển cho các thành viên trong gia đình. Dòng thang máy gia đình 300kg hiện đang được khá ưa chuộng đối với những gia đình có diện tích hạn chế, những gia đình 3-4 thành viên. Bài viết này Thang Máy Taza Việt Nam xin cung cấp một số các thông tin về dòng thang máy 300kg.

Thang máy 300kg phù hợp cho gia đình 3-4 người
Thang máy 300kg phù hợp cho gia đình 3-4 người

Thang máy 300kg có những ưu điểm gì?

Thang máy 300kg là dòng thang máy có tải trọng 300kg; phù hợp lắp đặt cho những công trình có diện tích nhỏ từ 50 – 70m2, mỗi lần vận chuyển tối đa được 4 người. Dòng thang máy này được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và tính thẩm mỹ của chúng cho ngôi nhà.

Tại Việt Nam, thang máy gia đình giá rẻ thường là dòng thang máy liên doanh – tức là gia công lắp ráp phần cơ khí, cabin ở trong nước và nhập khẩu các thiết bị, công nghệ điều khiển, máy kéo từ nước ngoài. Chính vì thế, chúng có giá thành vô cùng hợp lý. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của thang máy 300kg:

 • Được nhập khẩu thiết bị, động cơ chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng, luôn hoạt động rất ổn định, bền bỉ.
 • Diện tích hố thang nhỏ, tiết kiệm được nhiều không gian lắp đặt và gia tăng tính thẩm mỹ.
 • Thiết kế, mẫu mã đa dạng, kích thước linh hoạt, phù hợp với mọi không gian lắp đặt
 • Tiết kiệm được lượng điện năng sử dụng, chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng với các tính năng an toàn như: tự động trở về tầng gần nhất khi gặp sự cố mất điện, hệ thống phanh an toàn, hệ thống chống trượt hành trình, hệ thống bảo vệ quá tốc độ, hệ thống chống quá tải…

Thông số kỹ thuật và kích thước thang máy 300kg

Thang máy 300kg phù hợp cho gia đình 3-4 người
Kích thước và thông số kỹ thuật thang máy 300kg

Trước khi bạn quyết định lắp đặt thang máy gia đình, dù là thang máy 300kg hay thang máy 350kg, 450kg, 550kg…thì cũng cần tìm hiểu những thông tin cơ bản để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và kết cấu ngôi nhà.

Sau đây là những thông số kỹ thuật cơ bản của thang máy 300kg để bạn tham khảo:

 • Tốc độ di chuyển:  24m/phút; 60m/phút; 90m/phút
 • Tải trọng: 300kg
 • Kích thước hố thang máy 300kg: 1400mm x 1400mm.
 • Hố PIT: 500mm – 1500mm
 • Chiều cao OH: Chiều cao tính từ mặt sàn tầng trên cùng đến bệ đặt máy (3000mm) + Chiều cao tính từ bệ đặt máy lên móc treo palang (1200mm) = 4200mm
 • Nguồn điện: 1 phase 220V; 3 phase 380V
 • Số người vận chuyển tối đa là 4 người một lần.

Kích thước thang máy gia đình 300kg được chia thành 2 loại: kích thước thang máy tiêu chuẩn và kích thước thang máy phi tiêu chuẩn. Đối với thang máy tiêu chuẩn thì bắt buộc diện tích hố thang phải được xây dựng tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Ngoài ra nếu dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì việc tuân thủ theo kích thước tiêu chuẩn là bắt buộc, bởi chúng được sản xuất đồng bộ cùng 1 kích thước, nếu kích thước hố thang không chính xác sẽ không thể lắp thang máy được, không đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng.

Đối với thang máy phi tiêu chuẩn thì kích thước có thể linh hoạt, đảm bảo phù hợp với không gian lắp đặt. Những loại thang máy có kích thước phi tiêu chuẩn là dòng thang máy liên doanh được sản xuất và lắp ráp từ các linh kiện nhập khẩu, một số linh kiện sẽ được sản xuất trong nước. 

Báo giá thang máy gia đình 300kg

Thang máy 300kg phù hợp cho gia đình 3-4 người
Báo giá thang máy gia đình 300kg – Mẫu Thang máy lồng kính

Giá thang máy nói chung và báo giá thang máy gia đình 300kg nói riêng phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như là xuất xứ, loại thang máy, số tầng lắp đặt, vị trí lắp đặt, các tính năng đi kèm, tốc độ,… Những yếu tố có thể được thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư cũng như không gian lắp đặt.

Thông thường trên thị trường Việt Nam, giá thang máy 300kg sẽ dao động từ 250.000.000 triệu đồng – 500.000.000 triệu đồng phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của khách hàng. Đối với các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sẽ cao hơn so với dòng thang máy liên doanh từ 2-3 lần.

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh chất lượng thì điều bạn cần quan tâm hàng đầu đó là phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt. Lựa chọn đúng dòng thang máy sẽ giúp thang máy phát huy được hết công năng sử dụng, đồng thời tiết kiệm được chi phí đầu tư, chi phí điện năng…

Dòng thang máy 300kg sẽ là lựa chọn phù hợp cho gia đình 3-4 thành viên. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Thang Máy Taza Việt Nam hiện nay là công ty thang máy uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thang máy gia đình theo yêu cầu của khách hàng với đa dạng tải trọng, mẫu mã. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: