Những tính năng thông minh vượt trội tích hợp trong thang máy hiện nay

Ngày nay, với thời đại công nghệ phát triển, thang máy gia đình đang ngày được trang bị và nâng cấp nhiều tính năng hiện đại. Ở bài viết này, Thang máy Taza Việt Nam sẽ giới thiệu cho Quý khách biết những tính năng đang được tích hợp phổ biến trong một chiếc thang máy hiện đại.

1. Thang máy thông minh là gì?

Thang máy gia đình thông minh

Thang máy thông minh là một thiết bị cơ khí nâng hạ được hiện đại hóa bằng các công nghệ điều khiển tự động, và nhận diện thông qua các cảm biến, điều khiển điện tử giúp kết nối và tương tác giữa máy móc và con người thông qua cử chỉ, động tác và hành động.

Vì vậy, với những công nghệ cải tiến vượt bậc đó, thang máy ngày nay đang ngày càng thông minh hơn và an toàn hơn. Giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Thang máy máy thông minh giờ đây không chỉ là phương tiện đơn thuần chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển của mọi người mà còn là một người giúp việc thực thụ cho gia đình bởi các tính năng thông minh được tích hợp. Đặc biệt hơn, ngoài tích hợp nhiều công nghệ thì loại thang máy này cũng được chú trọng ưu tiên thiết kế mẫu mã bắt mắt, sang trọng giúp góp phần nâng tầm giá trị của công trình.

2. Những tính năng thông minh vượt trội được áp dụng trong thang máy hiện đại

2.1. Tính năng cảm biến trong thang máy

Linh kiện có tính năng cảm biến là một công nghệ nhận diện giúp nhận biết và thông báo cho vi điều khiển những thay đổi về vật lý hay hóa học xung quanh. Khi lắp đặt thang máy được tích hợp các tính năng này, thiết bị thang máy sẽ nhận diện rõ ràng các yếu tố tác động để thực hiện xử lý nhanh chóng, ví dụ như:

  • Cảm biến dừng tầng: Đây là loại cảm biến cơ bản của thang máy, với chức năng xác định vị trí tầng và dừng tầng một cách chuẩn xác của thiết bị. Việc thực hiện của tính năng này là yêu cầu rất chuẩn xác, nhằm phòng tránh các trường hợp phanh gấp hoặc mất cân bằng của thang máy.

Cảm biến dừng tầng thang máy

Cảm biến dừng tầng thang máy

  • Cảm biến phát hiện vật cản: Loại cảm biến này là thiết bị giúp nhận diện các vật cản, vật nặng chắn ngang qua cửa thang máy. Chúng sẽ đóng vai trò thông báo tín hiệu cho bộ điều khiển yêu cầu cửa thang máy lập tức mở ra, tránh trường hợp thang đóng cửa gây kẹt, và các sự cố ngoài ý muốn khác. 

Cảm biến phát hiện vật cảnCảm biến phát hiện vật cản (photocell)

  • Cảm biến thông báo tải trọng: Với loại cảm biến này, khi được tích hợp trong thang máy, chúng sẽ có tính năng báo hiệu và thông báo cho hệ thống khi thang máy vượt quá tải trọng cho phép, nhằm tránh được các trường hợp xấu do việc quá tải gây ra.

>> Xem thêm: Các loại cảm biến cần phải có trong thang máy

2.2. Tính năng giải trí đa nhiệm trong thang máy

Với những tính năng giải trí đa nhiệm được tích hợp, thang máy sẽ có những công nghệ hiện đại như công cụ điều chỉnh âm thanh, ánh sáng ngay trong cabin. Đây là một sự phát triển phù hợp với xu thế khi thang máy có thể phục vụ toàn diện cho khách hàng từ nhu cầu nghe nhạc, quay phim và thực hiện đổi màu ánh sáng hệ thống đèn khi sử dụng thang máy, giúp tạo một cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

2.3. Kết nối wifi không dây

Với tính năng kết nối wifi không dây được tích hợp, chủ nhà sẽ có thể thuận tiện cho việc lắp các thiết bị điều khiển không dây như camera và tránh được các sự cố về đường điện cũng như đường truyền của các thiết bị này.

Lắp camera không dây trong cabin thang máy

2.4. Công nghệ tự động nhận diện lỗi người dùng

Công nghệ nhận diện lỗi người dùng là một tính năng cực kỳ mới của thang máy hiện đại. Tính năng này sẽ giúp thang máy tự động đánh giá được những lỗi đang gặp phải và thông báo cho người sử dụng qua màn hình tại button gọi tầng, giúp công việc sửa chữa thang được nhanh chóng, không tốn nhiều công sức để tìm ra nguyên nhân lỗi.

2.5. Công nghệ khóa an toàn trẻ em

Công nghệ khóa an toàn trẻ em là sản phẩm công nghệ được áp dụng ngày càng phố biến trong thang máy gia đình hiện đại ngày nay. Công nghệ này giúp ngăn chặn trẻ em không tự ý đi vào thang máy khi không có sự theo dõi và kiểm soát của người lớn. 

Ngoài ra, khóa an toàn cũng được hoạt động dựa trên mã pin kích hoạt đặc biệt, nên chỉ khi người dùng cấp đúng mã pin thì thang máy mới có thể di chuyển.

Thang Máy Taza Việt Nam mang cho bạn giải pháp tổng thể về thang máy, bao gồm cả bảo trì thang máy, luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mọi vấn đề về thang máy ngay nào!

>>> Xem thêm:

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/