Những điều Quý khách nên biết về hệ thống đèn chiếu sáng thang máy

Hệ thống đèn chiếu sáng thang máy bao gồm: Đèn chiếu sáng trong cabin, đèn chiếu sáng hố PIT và đèn chiếu sáng dọc hố. Ở bài viết này Thang máy Taza Việt Nam xin chia sẻ tới Quý khách những kiến thức bổ ích về các loại đèn chiếu sáng này khi lắp đặt thang máy.

1. Đèn chiếu sáng trong cabin

đèn trần thang máy

Đèn LED trần cabin thang máy

Khi chúng ta bước vào thang máy, trong cabin luôn sáng là do có hệ thống đèn chiếu phía trên trần giả. Hệ thống đèn này sẽ cung cấp ánh sáng cho toàn bộ cabin. Bên cạnh đó, kiểu dáng, vị trí, màu sắc của đèn cũng giúp cho thang máy trông sang trọng, tinh tế hơn.

Đèn được sử dụng để chiếu sáng trong cabin thang máy là đèn LED do loại đèn này không gây nóng và không có tia tử ngoại, an toàn cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, đèn LED còn tiết kiệm điện năng rất tốt.

2. Đèn chiếu sáng hố PIT

hố PIT

Đèn trong hố PIT phục vụ cho công tác bảo trì sửa chữa

Hố PIT là một phần của hố thang tính từ mặt hoàn thiện tầng dưới cùng đến đáy của hố thang. Do phần này nằm phía dưới cùng nên khá tối. Để thực hiện công việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và kiểm tra ở hố PIT thì cần một bóng đèn chiếu sáng.

Với thang máy kính gia đình, Quý khách có thể lựa chọn trang trí đơn giản và lắp thêm đèn dưới hố PIT để phần hố không bị rỗng. Khi thang máy di chuyển lên trên, tổng thể thang máy vẫn rất thẩm mỹ.

3. Đèn chiếu sáng dọc hố thang

đèn chiếu sáng hố thang máy

Đèn chiếu sáng được lắp trên nóc cabin phục vụ cho công tác bảo trì sửa chữa

Cũng giống như hố PIT, phía trên nóc cabin thang máy có một bóng đèn để thực hiện công việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và kiểm tra hố thang.

4. Màu sắc hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn hố PIT và hố thang sử dụng đèn trắng để đảm bảo đủ ánh sáng để đội kỹ thuật làm việc. Đèn trong cabin thì khá đa dạng, không giới hạn màu sắc. Màu sắc này có thể phụ thuộc vào màu sắc, thiết kế cabin thang máy và nội thất công trình. Nhưng phần lớn thang máy hiện nay sử dụng đèn trắng để mang lại cảm giác nhẹ nhàng và đủ sáng để người sử dụng thang máy cảm thấy yên tâm. Bên cạnh đó, đèn trắng giúp cabin sáng hơn so với các màu khác.

Thang Máy Taza Việt Nam mang cho bạn giải pháp tổng thể về thang máy, bao gồm cả bảo trì thang máy, luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mọi vấn đề về thang máy ngay nào!

>>> Xem thêm:

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

    • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
    • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
    • Hotline: 0969 514 888
    • Email: thangmaytaza@gmail.com
    • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/