Nguyên tắc an toàn trong lắp đặt thang máy cần tuân thủ

Trước khi bàn về vấn đề an toàn trong quá trình thang máy vận hành thì an toàn trong thi công – lắp đặt thang máy cũng cần tuân thủ đúng các quy định. Việc tuân thủ các nguyên tắc an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên thi công cũng như quyền lợi của chủ đầu tư. Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu về nguyên tắc an toàn trong lắp đặt thang máy nói chung và thang máy gia đình giá rẻ nói riêng nhé!

Kiểm tra kỹ thuật trước khi lắp đặt thang máy

Nguyên tắc an toàn trong lắp đặt thang máy cần tuân thủ
Kiểm tra kỹ thuật trước khi lắp đặt thang máy

Đây là bước chuẩn bị trước khi thi công lắp đặt thang máy. Đơn vị thang máy cần kiểm tra, đánh giá để đảm bảo công trình đủ điều kiện lắp đặt thang máy. Các thông số kỹ thuật cần kiểm tra bao gồm:

– Kích thước giếng thang, kích thước phòng máy, độ sâu hố PIT, chiều cao các tầng,  chiều cao OH tầng trên cùng, kích thước phòng máy…

– Móc treo Balance

– Chiều cao phòng máy, vị trí – số lượng các lỗ trên phòng máy, kích thước lỗ chờ cửa tầng, vị trí của lỗ chờ lắp đặt bảng gọi tầng…

– Vị trí đặt nguồn điện và cầu dao để ngắt nguồn điện thang máy

– Hệ thống đèn chiếu sáng

– Kiểm tra các thiết bị bảo hộ lao động, các thiết bị phòng cháy chữa cháy…theo quy định

Tất cả các thông số kỹ thuật phải chuẩn và trùng khớp với thông số của bản vẽ thiết kế. Nếu có sự khác biệt thì cần được ghi nhận lại và xem xét thay đổi bản vẽ thiết kế sao cho phù hợp; khắc phục những sai lệch theo thiết kế và phải trao đổi, có sự đồng ý từ chủ đầu tư.

>>> Xem thêm: Thang máy lồng kính

Kiểm tra an toàn trong quá trình lắp đặt thang máy

Trong quá trình thi công lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

  • Phải mang đồng phục công ty, mang đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như mũ, giày, găng tay, khẩu trang…
  • Cửa hố thang phải được che chắn kín trong quá trình thi công, có bảng biển thông báo “khu vực nguy hiểm” hoặc “không phận sự cấm vào”.
  • Các vật tư thang máy cần được sắp xếp gọn gàng.
  • Nhóm thi công lắp đặt phải có ít nhất 2 người để hỗ trợ lẫn nhau, đề phòng rủi ro xảy ra.
  • Kiểm tra các chướng ngại vật trong hố thang, phòng máy kỹ lưỡng
  • Đảm bảo khi ngồi trên nóc cabin không quá 2 người
  • Tuyệt đối không được làm việc trong hay trên nóc cabin khi thang máy đang chuyển động.
  • Nếu trong cabin đang có người, tuyệt đối không được thử bộ hãm an toàn
  • Không đứng ngoài cabin để sử dụng bảng điều khiển trong cabin, các thiết bị nâng hạ khi thi công như puli, tời, balance… được treo vào các kết cấu của giếng thang phải đảm bảo được độ ổn định.

An toàn trong lắp đặt thang máy cần được tuân thủ nghiêm túc, đảm bảo trong suốt quá trình thi công. Điều này sẽ giúp việc lắp đặt thang máy hiệu quả, nhanh chóng và để giảm thiểu rủi ro tai nạn, giữ an toàn cho kỹ thuật viên lắp đặt. Thang Máy Taza Việt Nam hiện đang là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực thang máy tại Việt Nam. Chúng tôi luôn làm việc theo quy chuẩn, cam kết mang lại sản phẩm chính hãng, chất lượng cùng dịch vụ đi kèm tốt nhất. Hãy liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: