Lắp đặt thang máy kính ngoài trời: đừng bỏ qua 5 lưu ý này!

Thang máy lồng kính là một lựa chọn hoàn hảo để tối ưu không gian hiệu quả, không chỉ những tòa nhà cao tầng mà nhiều gia đình cũng lựa chọn dòng thang máy này. Để lắp đặt thang máy kính ngoài trời vừa đảm bảo tối ưu công năng, chất lượng, an toàn và thẩm mỹ, tuyệt đối không được bỏ qua 5 yếu tố dưới đây.

Lắp đặt thang máy kính ngoài trời: đừng bỏ qua 5 lưu ý này!
Lắp đặt thang máy kính ngoài trời: đừng bỏ qua 5 lưu ý này!

Khảo sát và lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Để đảm bảo phục phụ nhu cầu di chuyển tiện lợi và an toàn cho người dùng, việc lựa chọn vị trí thi công – lắp đặt thang máy là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đặc biệt trong trường hợp thang máy được lắp đặt sau khi hoàn thiện ngôi nhà, kết cấu ngôi nhà đã được hoàn thiện mà chưa có sự tính toán cho việc lắp đặt thang máy; điều này sẽ ảnh hưởng tới ít nhiều đến kết cấu của ngôi nhà.

Trong trường hợp này, cần phải thực hiện khảo sát công trình kỹ càng, dựa vào cấu trúc địa chất để lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp, đảm bảo liên kết chặt chẽ giữa thang máy và ngôi nhà.

>>> Xem thêm: Thang Máy Homelift

Chất liệu thang máy bền bỉ, chịu được tác động từ môi trường

Một chiếc thang máy ngoài trời bên cạnh đảm bảo chất lượng của một chiếc thang máy cơ bản, đảm bảo di chuyển an toàn thì còn phải chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế, cần lựa chọn chất liệu thang phù hợp để sẵn sàng phơi mưa, phơi nắng trong thời gian dài.

Hiện nay, các chủ đầu tư thường lựa chọn khung thang làm từ thép hình (dập hoặc cán) tương đối gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn. Đặc biệt loại khung thang này thường được lựa chọn cho các căn nhà cải tạo, lắp đặt thang máy kính và bị hạn chế về diện tích.

Kính cường lực 2 lớp là lựa chọn tuyệt vời cho thang máy kính ngoài trời bởi ưu điểm là khả năng chịu lực tốt, dễ lau chùi, vệ sinh. Các vách kính trong suốt giúp dễ dàng quan sát người sử dụng, đồng thời cũng tạo điều kiện cho quá trình cứu hộ diễn ra thuận lợi, an toàn, nhanh chóng.

Thang máy quan sát - Xu hướng thang máy hiện đại

>>> Xem thêm: Thang máy 350kg

Thiết kế đảm bảo thẩm mỹ

Phần lớn những công trình lắp thang máy ngoài trời đều lựa chọn thang máy vách kính để có thể quan sát cảnh quan xung quanh ngôi nhà và sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Thang máy kính được các kiến trúc sư lựa chọn để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, với thang máy ngoài trời thì ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà, ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một chiếc thang máy không chỉ đóng vai trò là phương tiện di chuyển giữa các tầng mà còn khẳng định được đẳng cấp, phong cách thẩm mỹ của gia chủ. Tại Thang Máy Taza Việt Nam, bên cạnh chất lượng thì chúng tôi cũng chú trọng vấn đề thẩm mỹ, mỗi một chiếc thang máy được xem như một kiệt tác nghệ thuật.

Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên

Tần suất bảo trì, bảo dưỡng thang máy ngoài trời nên tiến hành thường xuyên hơn so với thang máy lắp đặt trong nhà Bởi thang máy ngoài trời chịu ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như nắng, mưa, gió,… Việc bảo trì thường xuyên giúp thang máy luôn vận hành êm ái, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thông thường, với thang máy gia đình giá rẻ, thời gian bảo trì nên từ 1-2 tháng/lần; với thang máy không sử dụng thường xuyên thì có thể 3 tháng/lần.

Lựa chọn đơn vị thang máy uy tín, chuyên nghiệp

Thang Máy Taza Việt Nam
Thang Máy Taza Việt Nam

Không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn thang máy chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt của công trình. Với thang máy kính ngoài trời cũng không phải ngoại lệ.

Chính vì thế, việc lựa chọn đơn vị tư vấn – cung cấp – thi công lắp đặt thang máy cần phải được tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. Một công thang thang máy uy tín sẽ đảm bảo đưa ra những tư vấn phù hợp, lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy hợp lý, cung cấp dòng thang chất lượng và thi công lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành – bảo trì lâu dài, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Tất cả sẽ đảm bảo hoàn thiện công trình lắp đặt thang máy hoàn hảo nhất, với chi phí hợp lý nhất.

Với những chuẩn mực kỹ thuật khắt khe nhất, Thang Máy Taza Việt Nam tự hào là đơn vị tư vấn – thi công lắp đặt thang máy uy tín hàng đầu hiện nay. Giải pháp của Taza không chỉ mang lại các sản phẩm thang máy chất lượng, an toàn, sang trọng mà đó còn là một tuyệt tác nghệ thuật khẳng định vị thế, đẳng cấp trường tồn mãi với thời gian. Hãy liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được tư vấn giải pháp thang máy tốt nhất nhé!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: