Lựa chọn điều hòa – máy lạnh thang máy như thế nào?

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, vào những ngày hè, thời tiết trở nên nóng bức, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ. Vậy việc di chuyển trong thang máy đông đúc, nóng nực là một “ám ảnh” nếu không có điều hòa – máy lạnh. Đồng thời, khi nhiệt độ quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của các vật tư, linh kiện thang máy. Đây chính là những lý do cần lắp máy lạnh, điều hòa cho thang máy.

Tại sao cần lắp đặt điều hòa cho thang máy?

Lựa chọn điều hòa - máy lạnh thang máy như thế nào?
Tại sao cần lắp đặt điều hòa cho thang máy?

Dưới đây là những lý do người dùng nên lắp đặt điều hòa, máy lạnh cho thang máy:

  • Xóa tan cảm giác nóng bức, bí bách

Việc sử dụng thang máy vào mùa lạnh thì vấn đề thời tiết, nhiệt độ không gây ra khó khăn hay sự khó chịu nào cho người dùng. Tuy nhiên, khi thời tiết chuyển sang mùa hè nóng bức thì mọi chuyện hoàn toàn khác. Nếu chỉ di chuyển 1-2 tầng thì có thể không quá khó chịu, nhưng nếu di chuyển lên các tầng cao hơn và có đông người trong thang máy thì chắc chắn sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng; đặc biệt với các dòng thang máy kính ngoài trời. Đồng thời với những người bị bệnh liên quan tới hô hấp, huyết áp hay tim mạch thì với không khí ngột ngạt đôi khi gây ra những nguy hại không thể lường trước được. Chính vì thế, việc lắp điều hòa trong thang máy là rất cần thiết, đặc biệt tại các tòa nhà cao tầng, thang máy chung cư, thang máy khách sạn

  • Tạo bầu không khí thoáng đãng, sạch sẽ, mát mẻ

Đối với thang máy tải khách, thường xuyên phục vụ một số lượng người dùng khá lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm nên rất dễ tạo cảm giác khó chịu. Khi có quá nhiều người trong thang máy thường sẽ có những mùi khó chịu, nhiệt độ trong thang máy tăng cao,… Lúc này quạt thông gió cũng khó có thể làm giảm bớt sự bất tiện này. Thêm vào đó, một chiếc điều hòa cho cabin thang máy sẽ mang tới không khí thoáng đãng, trong lành.

  • Đảm bảo sức khỏe, hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ

Thời tiết vào mùa hè, nhiệt độ trong thang máy sẽ cao hơn so với bên ngoài, mùa đông thì sẽ thấp hơn. Để hạn chế việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khi sử dụng thang máy, việc lắp đặt điều hoà, máy lạnh trong thang máy sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Có một chiếc điều hoà bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng thang máy trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  • Đảm bảo độ bền của thiết bị, động cơ thang máy

Chất lượng của các thiết bị thang máy luôn được đảm bảo theo đúng quy chuẩn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các yếu tố môi trường cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của chúng, trong đó có yếu tố nhiệt độ. Nếu nhiệt độ quá cao, các thiết bị, động cơ thang máy sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, giảm tuổi thọ và có thể gây ra một số trục trặc, hỏng hóc. Việc lắp đặt điều hòa, máy lạnh cho thang máy là một trong những cách bảo vệ thiết bị, động cơ thang máy hiệu quả.

Lựa chọn điều hòa thang máy như thế nào?

Lựa chọn điều hòa - máy lạnh thang máy như thế nào?
Lựa chọn điều hòa – máy lạnh thang máy như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điều hòa, máy lạnh cho thang máy. Lựa chọn nào là hợp lý? Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn điều hòa thang máy phù hợp:

Sử dụng điều hòa chuyên dụng cho thang máy

Chúng ta không thể sử dụng một điều hòa thông thường và lắp đặt cho thang máy. Hãy sử dụng điều hoà chuyên dùng cho thang máy để mang lại hiệu quả cao nhất. Với đầy đủ tính năng của một chiếc điều hoà 2 chiều, điều hoà cho thang máy được lắp đặt trên nóc cabin sẽ mang tới hiệu quả làm mát hiệu quả, mang tới bầu không khí thoáng đãng, khô ráo cho không gian thang máy.

Công suất phù hợp

Công suất là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn điều hòa, máy lạnh cho thang máy. Hãy lựa chọn dòng sản phẩm có công suất phù hợp với kích thước, tải trọng của thang máy; đảm bảo phục vụ tốt cho người dùng với chi phí hợp lý, tránh lãng phí.

Thông thường, với thang máy gia đình thì có thể lựa chọn điều hòa có công suất từ 900W, còn với thang máy tải khách tải trọng lớn thì cần chọn điều hòa có công suất cao hơn, từ 1100W-3600W

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp điều hòa thang máy với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Khách hàng cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định. Hãy chọn đảm bảo chọn sản phẩm từ đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài cùng dịch vụ kèm chất lượng. Nếu có thể, hãy lựa chọn đơn vị tư vấn – thiết kế – lắp đặt thang máy trọn gói uy tín để đảm bảo tính đồng bộ giữa các thiết bị, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế và được đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Việc lắp điều hòa cho thang máy giúp thiết bị trở nên an toàn hơn, mang tới sự an tâm và thoải mái cho người dùng. Với rất nhiều những lợi ích mà một chiếc điều hòa, máy lạnh thang máy mang lại, chẳng có lý do gì mà không lựa chọn để việc di chuyển trở nên thoáng đãng và dễ chịu.

Liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được tư vấn giải pháp thang máy tổng thể.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: