Giải pháp giảm thiểu chi phí bảo trì thang máy hiệu quả

Chi phí lắp đặt thang máy không hề rẻ và chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, những câu hỏi như: Có cần bảo trì thang máy định kỳ không? Làm thế nào để giảm phí bảo trì thang máy? được nhiều người quan tâm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Taza đã trở thành công ty thang máy uy tín hàng đầu hiện nay sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên!

Tại sao phải tiến hành bảo trì thang máy định kỳ?

Giải pháp giảm thiểu chi phí bảo trì thang máy hiệu quả
Giải pháp giảm thiểu chi phí bảo trì thang máy hiệu quả

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy là một việc quan trọng và cần thiết để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thang máy và an toàn cho người sử dụng. Việc bảo trì thang máy định kỳ giúp phát hiện và khắc phục sớm những nguy cơ tiềm ẩn trong hệ thống thang máy, tránh được những hỏng hóc, chăn ngăn tình trạng gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng. Hoạt động bảo trì giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị, động cơ thang máy; từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới cực kỳ hiệu quả.

Hiện nay tại Việt Nam, hoạt động bảo trì thang máy là hoạt động bắt buộc phải thực hiện theo đúng quy định ban hành luật bởi cơ quan có thẩm quyền. Những cá nhân, tổ chức sở hữu thang máy không thực hiện bảo trì, bảo dưỡng theo quy định sẽ chịu mức phạt tương ứng quy định trong văn bản pháp luật hiện hành.

Thông thường, với thang máy gia đình giá rẻ sẽ được bảo trì từ 1-3 tháng/lần. Với những công trình thang máy sử dụng thường xuyên, liên tục, với tần suất lớn thì cần bảo trì thường xuyên hơn.

Giải pháp giảm thiểu chi phí bảo trì thang máy hiệu quả

Giải pháp giảm thiểu chi phí bảo trì thang máy hiệu quả
Giải pháp giảm thiểu chi phí bảo trì thang máy hiệu quả

Chi phí mỗi trì thang máy mỗi lần không quá lớn. Tuy nhiên xét về lâu dài thì cũng là một con số không hề nhỏ. Vậy có cách nào giúp giảm thiểu được chi phí bảo trì thang máy mà vẫn đảm bảo thang máy hoạt động hiệu quả, an toàn và kéo dài tuổi thọ? Câu trả lời là hoàn toàn có thể giảm chi phí bảo trì, bằng những giải pháp sau:

  • Lựa chọn thương hiệu thang máy

Nguồn gốc, xuất xứ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bảo trì thang máy. Nhiều người cho rằng thang máy nhập khẩu hoặc có thương hiệu thì không cần bảo trì định kỳ hoặc bảo trì với tần suất thấp hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì. Nhưng thực tế thì ngược lại, chi phí bảo trì cho những dòng thang máy nhập khẩu thường khá cao do đặc điểm cấu tạo, thiết bị độc quyền mà chỉ những đơn vị cung cấp thang máy nhập khẩu mới có thể thực hiện bảo trì được. Vì vậy, chi phí cần chi trả cho việc bảo trì những dòng thang máy nhập khẩu cao hơn rất nhiều so với những dòng thang máy liên doanh.

  • Sử dụng thiết bị, động cơ chất lượng

Một hệ thống thang máy được cấu tạo từ rất nhiều thiết bị, động cơ khác nhau. Việc bảo trì thang máy chính là kiểm tra và bảo trì những thiết bị, động cơ đó. Nếu chủ đầu tư lựa chọn và lắp đặt những động cơ chất lượng cao thì trong quá trình sử dụng sẽ ít có nguy cơ xảy ra sự cố cần bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế hơn những trang thiết bị kém chất lượng. Bên cạnh đó, thiết bị hay động cơ kém chất lượng còn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị động cơ khác, kéo theo chi phí bảo trì, sửa chữa, thay thế bị đội lên rất nhiều.

  • Sử dụng thang máy đúng cách

Việc không tuân thủ quy định sử dụng thang máy là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến chất lượng của thang máy. Vậy thế nào là sử dụng thang máy đúng cách? Hãy lưu ý những vấn đề sau:

– Không sử dụng thang máy vượt quá tải trọng cho phép

– Không để thang máy bị ướt, ngập nước

– Không vận chuyển đồ nặng, cồng kềnh trong thang máy gia đình, thang máy tải khách

– Vệ sinh thang máy thường xuyên và đúng cách, đặc biệt với thang máy kính 

– Không tự ý sửa chữa, thay thế bất kỳ thiết bị thang máy nào

– Thực hiện bảo trì định kỳ theo các mốc thời gian hợp lý

Ngoài ra, để việc bảo trì thang máy hiệu quả mà đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất, chủ đầu tư nên chọn đơn vị cung cấp – lắp đặt – bảo trì thang máy uy tín, chuyên nghiệp. Một công ty thang máy uy tín không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng mà còn cung cấp những giải pháp bảo trì thang máy hiệu quả. Quá trình bảo trì thang máy cũng sẽ được diễn ra một cách chuyên nghiệp, đảm bảo thang máy luôn hoạt động hiệu quả và an toàn. Từ đó, chủ sở hữu cũng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí.

Hãy liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thiết kế – lắp đặt – bảo trì thang máy nhé!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: