04 loại khóa thang máy an toàn phổ biến hiện nay

Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thang máy, việc cài đặt khóa thang máy chắc chắn không thể bỏ qua. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa thang máy khác nhau, phổ biến phải kể đến như: khóa thang máy bằng password, khóa thang máy bằng vân tay, khóa thang máy dạng chìa và khóa RFID TAG. Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

04 loại khóa thang máy an toàn phổ biến hiện nay
04 loại khóa thang máy an toàn phổ biến hiện nay

>>> Xem thêm: https://thangmaytaza.com/san-pham/thang-may-homelift/

Khóa thang máy bằng mật khẩu – password

Khóa thang máy bằng password là một loại khóa điện tử thông minh được thiết kế cùng hệ thống mã số nổi trên bề mặt khóa. Với loại khóa thang máy này, người dùng chỉ cần nhấn vào phím trên mặt khóa để khóa đóng hoặc mở khóa thang máy.

Loại khóa thang máy này có ưu điểm vượt trội sau:

  • Công nghệ khóa password thông minh, có độ an toàn cao
  • Thời gian đóng mở cửa thang máy nhanh chóng
  • Dễ sử dụng, thao tác đơn giản nhanh chóng
  • Tính tiện lợi cao, dễ dàng chia sẻ password với người khác.

Tuy nhiên, bởi chỉ cần một dãy ký tự cố định là có thể mở khóa thang máy nên dễ dàng chia sẻ với người khác. Đây vừa là ưu điểm, vừa là hạn chế bởi chỉ cần biết  password, người lạ cũng có thể sử dụng tính năng này của thang máy.

Khóa thang máy bằng vân tay

04 loại khóa thang máy an toàn phổ biến hiện nay
Khóa thang máy bằng vân tay

Muốn sử dụng khóa thang máy bằng vân tay thì bên trong thang máy cần phải lắp một đầu đọc. Chức năng của đầu đọc này là nhận dạng vân tay của người dùng. Chỉ những người được đăng ký vân tay mới có quyền sử dụng thang máy để di chuyển.

Với loại khóa thang máy này cũng đảm bảo tính an toàn, chính xác và độ bảo mật cao. Bên cạnh đó, dữ liệu của từng người khi di chuyển thang máy sẽ được lưu lại trên phần mềm. Trong trường hợp xảy ra sự cố thì những dữ liệu này chính là cơ sở để quản lý và tìm ra nguyên nhân.

>>> Xem thêm: https://thangmaytaza.com/san-pham/thang-may-long-kinh/

Khóa thang máy dạng chìa

04 loại khóa thang máy an toàn phổ biến hiện nay
Khóa thang máy dạng chìa

Đơn vị cung cấp thang máy sau khi hoàn thành việc lắp đặt sẽ cung cấp chìa khóa thang máy cho người quản lý thang máy. Điều này sẽ giúp việc quản lý, xử lý các tình huống nhanh chóng, chủ động hơn. Loại khóa này được sử dụng phổ biến cho các dòng thang máy gia đình giá rẻ.

Khóa thang máy dạng chìa có những ưu điểm sau:

  • Giúp việc dừng các lệnh gọi tầng từ bên ngoài được thực hiện chính xác và chỉ đáp ứng lệnh gọi từ phòng thang máy, sau đó sẽ tắt hoàn toàn cho đến khi được mở lại.
  • Sử dụng dễ dàng, chủ động và duy trì độ an toàn.
  • Dễ dàng kiểm soát các trường hợp phát sinh.

Khóa thang máy công nghệ RFID TAG

04 loại khóa thang máy an toàn phổ biến hiện nay
Khóa thang máy bằng RFID TAG

Loại thẻ thang máy này sử dụng công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến (Radio Frequency Identification – RFID); không cần đưa vào quét qua khe từ như một số loại thẻ thông thường. Người dùng chỉ cần giữ thẻ ở phía trước đầu đọc cảm ứng, có thể để thẻ cách khoá từ 1 – 3cm vẫn có thể mở và khóa thang máy.

Hệ thống thẻ từ thang máy được phân làm 2 loại: Thẻ từ phân tầng và thẻ từ không phân tầng:

  • Thẻ từ không phân tầng: có quyền sử dụng bảng điều khiển thang máy để di chuyển đến tất cả các tầng.
  • Thẻ từ phân tầng: người dùng chỉ được quyền sử dụng các tầng đã được lập trình có sẵn; không thể đi đến các tầng khác mà thẻ chưa được phân quyền. Mặc dù chi phí cho loại thẻ từ này khá cao, nhưng mang lại hiệu quả quản lý cao.

Khóa RFID TAG là một trong những thiết bị điện tử cao cấp không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện nay. Loại khóa này giúp kiểm soát ngay tại cửa thang máy của các tầng, quản lý tòa nhà dễ dàng kiểm soát được lượng người trong tòa nhà, thời gian ra vào; thuận lợi trong việc rà soát thành viên sử dụng, tránh các đối tượng xấu trà trộn vào tòa nhà.

Trên thực tế, khóa thang máy bằng password và vân tay là 2 loại khóa được lắp đặt phổ biến nhất vì dễ sử dụng và  quản lý. Trong khi đó, thẻ từ và chìa có hạn chế đó là rủi ro mất thẻ/chìa hoặc thẻ/chìa rơi vào tay người xấu. 

Trên đây là các loại khóa thang máy thông dụng và an toàn. Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: