Yếu tố quyết định độ êm và an toàn của thang máy

Có nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng đến mức độ êm ái khi vận hành của thang máy. Việc sử dụng thang máy không có độ an toàn, hoạt động bị rung, lắc sẽ khiến chúng ta bất an. Do đó, làm thế nào để có được một chiếc thang máy chất lượng. Hoạt động ổn định và êm ái là điều nên được lưu tâm. Tuy nhiên, làm sao để thiết bị thang máy hoạt động ổn định, êm ái thì không phải ai cũng nắm rõ. Qua bài viết này hãy cũng thang máy Taza Việt Nam tìm hiểu những yếu tố có thể quyết định đến độ êm ái và an toàn của thang máy nhé.

Chất lượng thang máy

Mức độ hoạt động ổn định và êm ái của một thiết bị thang máy chịu ảnh hưởng rất lớn bởi chất lượng của thiết bị đó. Chất lượng của thiết bị lại phụ thuộc và chịu tác động của một số bộ phận giúp thang hoạt động êm ái:

    • Bộ phận biến tần thang máy: đây là bộ phận có khả năng biến thay đổi tần số dòng điện. Đặt lên cuộn dây đồng nằm bên trong động cơ. Từ đó việc điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp được thực hiện chuẩn xác. Từ đó giúp thang máy có thể hoạt động lên xuống theo nhu cầu của con người.
    • Bộ phận ray dẫn hướng: thiết kế thường có hai dàn ray dẫn hướng cho cabin thang máy và đối trọng của thiết bị. Và ray dẫn hướng có chất lượng tốt hay không sẽ ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của cabin thang máy có thực sự êm ái, chất lượng hay không.

Một thiết bị thang máy có hoạt động ổn định và êm ái hay không chịu ảnh hưởng lớn bởi chất lượng của thiết bị

Chất lượng lắp đặt

Khi lắp đặt thang máy, từ thang máy gia đình cho đến thang máy tải khách – tải hàng tải trọng lớn, đội ngũ kỹ thuật viên cần đáp ứng được những yêu cầu đã được đề ra. Và thực hiện đúng những tiêu chuẩn kỹ thuật. Để có được một thiết bị thang máy luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Giúp thang máy luôn đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn và vận hành êm ái, ổn định.

Chất lượng bảo trì

Một thiết bị có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng như thang máy. Thì việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ là điều cực kỳ quan trọng. Việc này cần được tiến hành thường xuyên và định kỳ theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Công việc bảo trì là việc thực hiện công tác kiểm tra để sớm phát hiện lỗi, hư hỏng nếu có để kịp thời xử lý. Căn chỉnh lại hệ thống thang máy, giúp thiết bị luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất

Sử dụng thang máy để có được độ an toàn cao cần hội tụ nhiều yếu tố. Đó là chất lượng thiết bị, chất lượng lắp đặt và chất lượng bảo dưỡng. Sự kết hợp hài hòa, hợp lý có những yếu tố trên sẽ làm nên tổng thể lý tưởng cho mỗi công trình. Mang lại lợi ích lớn như những gì chúng ta mong muốn. Để làm được điều đó đòi hỏi người dùng phải có những thông tin chính xác, những nhận định đúng đắn để sử dụng thang máy chất lượng nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/