Tại sao phải bảo trì thang máy thường xuyên?

Bạn có biết, nguyên nhân chính dẫn đến các sự cố thang máy là do thang không được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Nếu như thang máy thường xuyên được kiểm tra và bảo trì định kỳ thì khả năng xảy ra các sự cố ngoài ý muốn gần như là không có. Tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì thang máy định kỳ là điều không cần bàn cãi, nhưng có vẻ như nhiều ngời vẫn còn đang xem nhẹ việc này. Qua bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn thấy những lý do mà phải bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên.

1. Phát hiện sớm các vấn đề về thiết bị

Để được vận hành, một chiếc thang máy phải trải qua những quy trình kiểm tra rất khắt khe. Lựa chọn chất lượng thiết bị. Đến quy trình lắp đặt, vận hành đều được kiểm tra một cách bài bản, chi tiết và cực kỳ cẩn thận. Nhưng nếu như thang phải hoạt động liên tục 24/24 trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các linh kiện, thiết bị cấu thành thang máy sẽ bị ảnh hưởng. Làm cho quá trình vận hành của thang máy không còn ổn định và êm ái như ban đầu.

2. Duy trì hoạt động ổn định, an toàn và bền bỉ của thang máy

Khi thang máy hoạt động không còn ổn định thì mức độ an toàn của thang cũng sẽ không được đảm bảo. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng thang. Hãy luôn giữ cho thang máy hoạt động ổn định, bền bỉ bằng cách kiểm tra thang thường xuyên, bảo trì bảo dưỡng định kỳ.

3. Có phương án dự phòng hỗ trợ thay thế thiết bị

Mỗi thiết bị, linh kiện của thang máy đều có một mức độ giới hạn an toàn khác nhau. Trải qua một thời gian sử dụng. Sẽ dẫn đến việc hao mòn thiết bị khiến cho các thông số kỹ thuật không còn được chính xác như ban đầu. Để thang máy có thể hoạt động ổn định, bền bỉ thì bắt buộc các thông số kỹ thuật phải tuyệt đối chính xác. Các linh kiện, thiết bị đều phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn về kỹ thuật. Khi thực hiện bảo trì, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra cẩn thận từng bộ phận, thiết bị để đảm bảo rằng thang máy sẽ vận hành ổn định, bền bỉ, an toàn nhất. Và có kế hoạch thay thế thiết bị hao mòn khi cần thiết

4. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Thang máy là biểu tượng cho văn minh, cuộc sống hiện đại. Góp phần giảm khoảng cách giữa con người với nhau. Nên yếu tố an toàn là quan trọng nhất và phải được đưa lên hàng đầu. Bảo trì thang máy thường xuyên giúp phát hiện sớm và nhanh chóng khắc phục các sự cố liên quan đến an toàn của người dùng thang máy. Đảm bảo cho thang máy luôn hoạt động trong trái thái tốt nhất, an toàn nhất.

5. Tối thiểu hóa chi phí thay thế thiết bị, linh kiện thang máy

Mỗi linh kiện, thiết bị, bộ phận cấu thành nên chiếc thang máy đa phần đều có giá khá cao. Nếu chúng không được để ý chăm sóc thường xuyên thì rất dễ dẫn đến hư hỏng. Khi thang máy được kiểm tra thường xuyên, bảo trì định kỳ thì sẽ giảm thiểu đi những hư hại về thiết bị. Giúp tăng tuổi thọ của các linh kiện, bộ phân thang máy. Từ đó giảm thiểu được chi phí phải bỏ ra cho việc thay thế thiết bị, linh kiện.

6. Đáp ứng yêu cầu về chính sách của nhà sản xuất

Theo qua định của nhà sản xuất về chính sách bảo hành đều nêu rõ trách nhiệm của chủ sở hữu thang máy phải thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho thang máy theo yêu cầu của nhà sản xuất. Khi chủ sở hữu thang máy không tuân thủ chính xác các quy định về chế độ bảo dưỡng thì đơn vị cung cấp thang máy có thể từ chối trách nhiệm bảo hành đối với thiết bị đó. Để đảm bảo quyền lợi của mình, đảm bảo an toàn khi sử dụng thang và đảm bảo sự ổn định khi vẫn hành của thang máy thì nên thực hiện việc kiểm tra thường xuyên và bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

7. Tạo sự thoải mái, thích thú khi sử dụng thang máy

Khi sử dụng thang chỉ một tiếng ồn của động cơ hay một tiếng động bất thường nào cũng có thể làm mất đi sự thoải mái, thích thú và làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm thang máy. Hãy chăm sóc cho thang máy như chăm sóc cho chính sức khỏe của mình!

Đối với các dòng thang máy gia đình, Thang Máy Taza Việt Nam đưa ra 3 phương án bảo trì định kì như sau: 1 tháng/lần; 2 tháng/2 hoặc 3 tháng/lần. Chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách hàng lựa chọn phương án phù hợp với tần suất sử dụng thang máy để đảm bảo thang hoạt động tốt nhất, bền bỉ và an toàn nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

    • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
    • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
    • Hotline: 0969 514 888
    • Email: thangmaytaza@gmail.com
    • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/