Tối ưu chi phí khi lắp đặt thang máy gia đình

Thang máy gia đình là một giải pháp hữu hiệu cho việc di chuyển thường xuyên giữa các tầng; đồng thời mang lại sự tiện nghi, sang trọng cho ngôi nhà. Làm thế nào để tối ưu, tiết kiệm chi phí khi lắp đặt thang máy gia đình là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để có được một chiếc thang máy vừa đảm bảo chất lượng, phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng với giá thành tốt nhất thì chủ đầu tư cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này, Thang Máy Taza Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn 7 kinh nghiệm để tối ưu chi phí hiệu quả khi lắp đặt thang máy gia đình mà vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Thang máy gia đình
Thang máy gia đình

Xác định số lượng thành viên sử dụng

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên mà gia chủ xác định khi lắp đặt thang máy gia đình. Việc xác định số người sử dụng thang máy không chỉ ảnh hưởng đến tải trọng, kích thước, giá thành thang máy mà còn đảm bảo thang máy đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Số lượng thành viên càng nhiều, thì tải trọng của thang máy càng cao, kích thước càng lớn và giá thang máy cũng càng cao.

Một phương án lắp đặt thang máy gia đình tốt nhất phải có tải trọng phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình, tránh lãng phí chi phí không cần thiết. Hiện nay, các gia đình thường lựa chọn thang máy 350kg, hoặc 450kg; phù hợp với từ 3 đến 5 người sử dụng. Nếu gia đình đông thành viên hơn, hoặc thường xuyên vận chuyển đồ đặc, hoặc kết hợp cho thuê, có thể lựa chọn thang máy 550kg.

Thang máy phù hợp với không gian lắp đặt

Không gian sử dụng là một yếu tố quan trọng khi lắp đặt thang máy gia đình. Không gian này bao gồm giếng thang, phòng máy và cửa thang máy. Diện tích sử dụng để lắp đặt thang máy càng lớn thì thì chi phí xây dựng và lắp đặt cũng sẽ càng cao. Do đó, chủ đầu tư cần xem xét, đánh giá nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt thực tế để chọn loại thang máy có thiết kế phù hợp.

Một số loại thang máy gia đình có thiết kế thông minh, tiết kiệm diện tích lắp đặt như: thang máy không phòng máy, thang máy kính gia đình, thang homelift

Thang máy kính gia đình
Thang máy kính gia đình

Chọn thông số, kích thước và tính năng hợp lý

Thông số, kích thước và các tính năng của thang máy gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá thang máy:

  • Các thông số cơ bản bao gồm: tốc độ thang máy, số điểm dừng, số người phục vụ
  • Kích thước bao gồm: kích thước giếng thang, kích thước phòng máy, kích thước ốp cửa; chiều cao tầng, kích thước cabin (chiều cao, chiều rộng, chiều sâu), kích thước cửa.
  • Đặc tính bao gồm: động cơ, cabin, cửa, điều khiển, các hệ thống an toàn…

Tất cả các yếu tố trên đều ảnh hưởng đến chất lượng và báo giá thang máy. Dựa trên nhu cầu, yêu cầu và thực trạng công trình mà đơn vị thang máy sẽ đưa ra phương án, giải pháp thang máy với những thông số, kích thước và đặc tính phù hợp nhất; tránh tình trạng lựa chọn thang máy quá lớn, tốc độ quá nhanh hoặc quá cao cấp mà không cần thiết, gây lãng phí ngân sách đầu tư.

Thang máy với các tính năng an toàn và tiện nghi

An toàn là yếu tố bắt buộc không thể bỏ qua khi lắp đặt mất kỳ một dòng thang máy nào. Các hệ thống an toàn được trang bị cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí lắp đặt thang máy. Thang máy gia đình đẹp cần phải được trang bị các thiết bị an toàn cơ bản như: hệ thống chống quá tải, bộ giới hạn vận tốc, cảm biến chống kẹt cửa, Switch an toàn cửa thang, bộ cứu hộ tự động ARD…

Bên cạnh đó, thang máy gia đình cũng nên có các tính năng như: Nút báo khẩn và liên lại với bên ngoài; đèn chiếu sáng khẩn cấp, hệ thống kiểm soát thang máy (thẻ từ, vân tay, mật khẩu)…

Lựa chọn thang máy liên doanh hay nhập khẩu?

Lựa chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu?
Lựa chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu?

Một yếu tố quyết định đến chi phí lắp đặt thang máy gia đình đó là nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay, thị trường thang máy có 02 loại thang máy cơ bản: thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh.

Thang máy nhập khẩu được vận chuyển nguyên chiếc từ nước ngoài về Việt Nam vậy nên giá thành khá cao; gấp 2-3 lần so với thang máy liên doanh. Bên cạnh đó bởi yếu tố “nguyên chiếc” nên không thể điều chỉnh kích thước, linh kiện thang máy; nên không phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc công trình cải tạo.

Thang máy liên doanh với động cơ được nhập khẩu chính hãng, cabin và các linh phụ kiện sản xuất trong nước. Kích thước cabin của thang máy liên doanh được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu thực tế của công trình. Giá thành chỉ bằng ½; ⅓ thang máy nhập khẩu. Đây là giải pháp tối ưu chi phí, đồng thời phù hợp cho mọi công trình và chất lượng không hề thua kém thang máy nhập khẩu.

Cân nhắc thang máy có phòng máy hay không phòng máy?

Phòng máy được lắp đặt ở tầng trên cùng của tòa nhà và việc lắp thang máy có phòng máy sẽ chiếm thêm một diện tích đáng kể.

Còn đối với thang máy không phòng máy, sử dụng các động cơ, thiết bị có kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích nhất có thể. Việc sử dụng động cơ không hộp số giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn so với động cơ có hộp số. Đồng thời, động cơ không hộp số còn giúp tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. Việc không phải xây dựng phòng máy giúp tiết kiệm chi phí thi công, tiết kiệm thời gian và không gian lắp đặt.

So sánh các đơn vị thang máy khác nhau

Thang Máy Taza Việt Nam
Thang Máy Taza Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp thang máy khác nhau. Trước khi quyết định mua và lắp đặt thang máy gia đình, chủ đầu tư  hãy tìm hiểu một vài đơn vị uy tín, so sánh giá và chất lượng thang máy cũng như dịch vụ đi kèm của các đơn vị này. Việc so sánh, đánh giá này sẽ giúp chủ đầu tư tìm được nhà cung cấp thang máy uy tín, chất lượng, chế độ bảo hành và bảo trì tốt và đảm bảo mức giá hợp lý, phù hợp với tài chính của mình.

Việc chọn mua thang máy gia đình cần cân nhắc trên nhiều phương diện với các yếu tố khác nhau. Bên cạnh việc tối ưu chi phí thì quan trọng hơn hết cần phải chú ý tới chất lượng sản phẩm. Một chiếc thang máy với giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng cao, vận hành êm ái, an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế sẽ thiết bị trở nên hoàn hảo nhất khi sử dụng.

Tối ưu chi phí khi lắp đặt thang máy gia đình không quá khó khăn nếu bạn biết cách và lựa chọn được một đơn vị thang máy thực sự uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một chiếc thang máy gia đình vừa ý với chi phí hợp lý. Nếu cần tư vấn về các giải pháp thang máy, liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: