03 vấn đề nghiêm trọng thường gặp khi lắp đặt thang máy

Thang máy hiện nay trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, mang đến sự tiện nghi, an toàn trong việc di chuyển giữa các tầng. Nếu có sự hiểu biết, có kinh nghiệm thì việc lắp đặt thang máy sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, thực tế việc chọn mua và lắp đặt thang máy gặp khá nhiều khó khăn với những vấn đề bất cập. Chính vì thế, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ và hơn hết, hãy lựa chọn đơn vị uy tín để được hỗ trợ chuyên nghiệp trong suốt hành trình lựa chọn – lắp đặt – sử dụng thang máy.

Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu 3 vấn đề thường xuyên gặp phải khi lắp đặt thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng trong bài viết dưới đây!

Lựa chọn dòng thang máy không phù hợp

Thang máy gia đình
Thang máy gia đình sang trọng – hiện đại

Đây là vấn đề khá phổ biến và ảnh hưởng lớn tới việc lắp đặt và sử dụng thang máy sau này. Một thiết bị thang máy được đánh giá có phù hợp hay không dựa trên nhiều phương diện, nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được dòng thang máy phù hợp: kích thước thang máy, tải trọng, tốc độ thang máy, thiết kế và vật liệu cabin…Những yếu tố này không chỉ cản trở quá trình lắp đặt thang máy, không phù hợp với không gian mà hơn cả đó là không đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thang máy cho mỗi công trình khác nhau, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau nên yêu cầu về thang máy cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng xác định được rõ ràng, chính xác nhu cầu sử dụng thực tế và thực trạng công trình để lựa chọn được phương án thang máy phù hợp. Việc lựa chọn dòng thang máy không phù hợp, chọn vị trí lắp đặt ảnh hưởng tới quá trình thi công hố thang, không đáp ứng nhu cầu sử dụng,… và nhiều vấn đề bất cập khác. Những vấn đề đó khi xuất hiện khiến việc sử dụng thang máy không được lý tưởng như những gì người dùng mong đợi, từ đó làm giảm đi giá trị của thang máy, gây bất lợi trong suốt quá trình sử dụng. Thậm chí phải nghĩ đến phương án thay thế thang máy mới phù hợp hơn.

>>> Xem thêm: Thang máy vách kính

Thi công hố thang máy không đạt chuẩn

Hố thang máy
Thi công hố thang máy đảm bảo đạt chuẩn

Việc thi công hố thang cần phải được thực hiện, hoàn thành chỉn chu để đảm bảo cho những công đoạn lắp đặt thang máy tiếp theo diễn ra thuận lợi. Một thiết bị thang máy với hố thang không đạt chuẩn thì thật khó có thể đánh giá về chất lượng của thang máy khi sử dụng.

Quá trình thi công hố thang máy thường gặp phải các vấn đề như: kích thước hố thang không chính xác, hố thang bị méo – nghiêng, không đảm bảo việc chống thấm nước, không làm móc treo ba lăng… Những yếu tố này không chỉ khiến quá trình lắp đặt thang máy trở nên khó khăn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng thang máy khi đưa vào sử dụng.

Từ thực tế đó đòi hỏi chủ đầu tư phải chú ý trong việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo hoàn thiện hố thang đạt chuẩn, chính xác.

>>> Xem thêm: Thang máy 450kg

Quy trình lắp đặt thang máy không đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn
Quy trình lắp đặt thang máy đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy chắc chắn cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn. Cho dù lựa chọn đúng loại thang, xây dựng hố thang đảm bảo tiêu chuẩn nhưng việc bắt tay vào lắp đặt thang máy không đúng kỹ thuật thì cuối cùng thiết bị vẫn không đảm bảo chất lượng. Thang máy được đưa vào sử dụng ra sao, có chính xác, an toàn không phụ thuộc vào tay nghề của các kỹ thuật viên lắp đặt. 

Quy trình lắp đặt thang máy cần phải được thực hiện đầy đủ và tuần tự các bước theo quy định. Dù là thao tác nhỏ nhất cũng phải được thật tỉ mỉ, cẩn thận và rà soát, đánh giá hiệu quả.

Bởi thế, việc lựa chọn đơn vị cung cấp, đơn vị thi công – lắp đặt thang máy cần phải được chú trọng. Chỉ khi nào có được sự hỗ trợ của đơn vị uy tín, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, bề dày kinh nghiệm và làm việc với thái độ chuyên nghiệp mới mang lại thang máy chất lượng cao, hoàn hảo trên mọi phương diện, mang đến sự tiện nghi và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin, so sánh – đánh giá khách quan để chọn lựa đơn vị thang máy thực sự uy tín, đảm bảo sản phẩm chính hãng; tư vấn phương án thang máy phù hợp và quá trình lắp đặt chuyên nghiệp. Đồng thời, các đơn vị thang máy uy tín sẽ có chính sách bảo hành – bảo trì lâu dài, luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng thang máy.

Những vấn đề gặp phải khi lắp đặt thang máy còn rất nhiều. Tuy nhiên, trên đây là những vấn đề cơ bản thường gặp và ảnh hưởng lớn tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của thang máy. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết về thang máy, hãy liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam – https://thangmaytaza.com/ để được hỗ trợ nhanh chóng

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: