Tiêu chuẩn kích thước hố PIT thang máy gia đình 2024

Kích thước hố PIT thang máy gia đình ảnh hướng rất lớn đến việc lựa chọn loại thang máy, linh kiện thiết bị và kết cấu xây dựng ngôi nhà của Quý khách. Tại sao lại quan trọng như vậy? Để hiểu rõ hơn các vấn đề đó, mời Quý khách xem xét kỹ lưỡng các tiêu chuẩn về hố PIT thang máy năm 2024 để có phương án phù hợp.

Tiêu chuẩn kích thước hố pit thang máy 2024

Kích thước hố PIT thang máy gia đình cho loại thang tiêu chuẩn

Hố Pit là bộ phận dưới cùng của thang máy, phạm vi của nó được tính từ cos 0.0 mặt sàn bằng tầng của điểm dừng cuối cùng đến đáy bê tông của giếng thang.

Khu vực hố Pit bao gồm: bộ phận giảm chấn, bộ hãm chống vượt tốc định mức cho phép (Governor). Ngoài ra, hố Pit cũng là nơi để kỹ thuật viên đứng dưới dễ dàng kiểm tra các bộ phận dưới đáy cabin.

Thang máy có phòng máy

Thiết kế thang máy có phòng máy thì tiêu chuẩn về kích thước hố PIT thang máy gia đình dao động từ 1200 – 1400 mm. Hố Pit càng sâu thì độ an toàn thang máy sẽ càng cao.

Tiêu chuẩn kích thước hố pit thang máy 2024

Nếu công trình của Quý khách chỉ có thể xây dựng hố PIT nông do vướng móng hoặc các vấn đề liên quan khác, thì có 2 lựa chọn về giảm chấn:

 • Giảm chấn thủy lực (lò xo): Pit >= 1200 mm
 • Giảm chấn cao su: Pit = 600-1100 mm

Không chỉ vậy, yếu tố tốc độ thang máy cũng ảnh hưởng tới kích thước hố PIT thang máy gia đình. 

>>> Xem thêm: Lưu ý ngay những vị trí này khi thi công móng cọc để tránh vướng vào hố PIT

Thang máy không phòng máy

Thiết kế không phòng máy thường dành cho những công trình hạn chế chiều cao, khó đáp ứng tiêu chuẩn phòng máy. Dù vậy, Quý khách vẫn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn như trên, đó là dao động từ 1200 – 1400mm. Và cần quan tâm đến thiết kế truyền trên hay dưới, mỗi kiểu thiết kế Quý khách hãy nghiên cứu kích thước cho phù hợp.

bản vẽ kỹ thuật hố pit

Kích thước hố PIT thang máy gia đình cho loại thang homelift

Thang homelift là dòng thang phù hợp cho các công trình cải tạo, chật hẹp, không đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế thang máy thông thường.

Thang máy Homelift giúp Quý khách tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng nhưng vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được quy định.

Tiêu chuẩn kích thước hố PIT cho dòng thang máy này là tối thiểu 300mm.

Các yêu cầu khác về hố PIT của thang máy

Bên cạnh những vấn đề về kích thước hố PIT thang máy trên, một điểm hết sức cần lưu ý là: Chống thấm hố PIT thang máy

Hố Pit là bộ phận dưới cùng của thang máy, nằm âm so với mặt đất nên rất dễ xảy ra tình trạng nước thấm vào bên trong. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị bên trong hố.

Chống thấm hố PIT thang máy

Chính vì vậy Quý khách cần đảm bảo chống thấm kỹ lưỡng phần hố PIT thang máy gia đình. Có 2 phương án chống thấm hố PIT phổ biến là: chống thấm từ bên ngoài (Sử dụng lớp vật liệu chống thấm nước, như màng chống thấm bitum hoặc cao su, để che phủ bề mặt bên ngoài của hố PIT) và chống thấm từ bên trong (Áp dụng một lớp chất chống thấm từ bên trong như: Chất chống thấm Epoxy, màng chống thấm,…) 

>>> Xem thêm: 2 phương án chống thấm hố thang máy đơn giản và hiệu quả

Để có thể yên tâm hơn khi lắp đặt thang máy, Quý khách hãy lựa chọn thang máy Taza Việt Nam để được tư vấn và tiến hành thiết kế phương án tối ưu nhất cho gia đình. Thang máy Taza – cung cấp giải pháp tổng thể về thang máy đáng tin cậy.

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/