2 phương án chống thấm hố thang máy đơn giản và hiệu quả

Trước khi đưa thang máy vào sử dụng cần có nhiều vấn đề được giải quyết để thiết bị có thể hoạt động ổn định và an toàn. Trong đó việc chống thấm hố thang máy là một trong những công đoạn quan trọng, cần thiết. Điều này giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, duy trì được chất lượng thang trong thời gian dài.

1. Tại sao cần phải chống thấm hố thang máy?

Rỉ sét linh kiện, ảnh hưởng hệ thông điện

Sau một thời gian bị sử dụng, thang máy dễ bị thấm nước, nhất là vào mùa mưa. Nước sẽ nhanh chóng thấm vào hố thang máy. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận kỹ thuật của thang máy như hệ thống máy móc, động cơ, ảnh hưởng tới tuổi thọ và kết cấu cả công trình.

Mất an toàn cho người sử dụng

Khi hố pit thang máy bị ngấm nước ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng thang máy. Sự hư hỏng của tường, hư hỏng hệ thống đèn và dây điện sẽ gây ra chập cháy rất nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng.

Tốn kém chi phí sửa chữa

Các thiết bị linh kiện hư hỏng sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa. Như vậy, có thể thấy hoạt động chống thấm hố pit thang máy rất quan trọng, cần phải thực hiện hiệu quả để tránh những rủi ro xảy ra.

Chống thấm hố thang máy

>>> Xem thêm:

2. Phương án chống thấm hố thang máy

Xử lý chống thấm là công việc được đội ngũ kỹ thuật Thang máy Taza Việt Nam đặt lên hàng đầu trong quá trình lắp đặt và vận hành thang sau này. Có 2 phương án chống thấm đơn giản hiệu quả dưới đây mà Quý khách hàng có thể tham khảo, đó là:

Sử dụng màng chống thấm cho hố thang

Việc chống thấm hố thang bằng màn chống thấm là phương pháp đơn giản, hiệu quả nên được sử dụng khá phổ biến.  Đây là phương pháp hiệu quả cao. Có thể áp dụng phương pháp này sau khi cán xong lớp bê tông mỏng dưới đáy hố thang.

Sử dụng màng chống thấm cần thực hiện theo đúng quy trình để có thể mang lại hiệu quả cao:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông.
  • Bước 2: Dùng Primer quét một lớp cho toàn bộ khu vực hố thang máy. Tiếp theo trải và sấy khô lớp màng chống thấm.
  • Bước 3: Để bảo vệ lớp màng chống thấm vừa trải chúng ta cán thêm 1 lớp vữa. Chờ vữa khô rồi khâu ghép cốp pha đổ bê tông hố pit.
  • Bước 4: Quét thêm một lớp chống thấm Primer sau khi tháo cốp pha nữa là xong.

Sử dụng chống thấm phun thẩm thấu

Những công trình không thể thực hiện phương án trên thì phương án phun thẩm thấu chống thấm rất phù hợp có thể cân nhắc lựa chọn. Với phương án này, thang máy thấm nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Phương án này cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Vệ sinh toàn bộ bề mặt hố thang. Đục bỏ lớp vữa thừa.
  • Bước 2: Sau đó tiến hành tráng một lớp vữa mới để làm phẳng bề mặt hố
  • Bước 3: Phun nước để tạo độ ẩm cho bề mặt chống thấm. Lưu ý tránh hiện tượng đọng nước.
  • Bước 4: Trộn hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ mà nhà cung cấp khuyến cáo.
  • Bước 5: Phun hỗn hợp chống thấm đều lên toàn bộ bề mặt hố pit thang máy với độ dày từ 2-3mm. Để khô lớp thứ nhất trong khoảng 4-6 tiếng, sau đó tiếp tục phun lớp thứ 2. Lưu ý phun nước dưỡng ẩm cho lớp chống thấm.
  • Bước 6: Cuối cùng tráng một lớp vữa bảo vệ ngoài cùng

Việc chống thấm cho hố thang máy cần được chú tâm, thực hiện nghiêm túc. Mỗi công trình có đặc điểm riêng, vậy nên cần lựa chọn sử dụng phương pháp cho phù hợp, thực hiện đúng yêu cầu. Từ đó mới có thể mang lại lợi ích, hiệu quả cao nhất. Giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, bảo vệ lợi ích cũng như kinh tế của mỗi công trình.

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/