5 giải pháp hiệu quả giúp Quý khách tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy

Tiết kiệm điện năng luôn là vấn đề được khách hàng sử dụng thang máy quan tâm hàng đầu nhất là đối với các thiết bị điện có công suất lớn như thang máy. Thông thường, một chiếc thang máy gia đình có thể tiêu thụ đến 10% tổng năng lượng điện tiêu thụ hàng tháng. Để có thể tiết kiệm điện năng và chi phí phải trả cho thang máy hàng tháng, Thang máy Taza Việt Nam xin đưa ra 5 giải pháp để sử dụng thang máy tiết kiệm điện và hiệu quả, đó là:

1. Chỉ sử dụng thang máy khi thật sự cần thiết

Việc sử dụng thang máy sẽ trở thành thói quen. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng thang máy một cách hợp lý, không nên quá lạm dụng. Chỉ sử dụng khi có việc gấp, di chuyển đồ vật nặng, có nhu cầu lên tầng cao. Khi di chuyển ở các tầng ở gần thì chúng ta nên sử dụng cầu thang bộ.

2. Lựa chọn đúng loại động cơ thang máy

Động cơ thang máy Montanari

Động cơ thang máy là bộ phận quan trọng trong hệ thống và cũng là bộ phận tiêu hao nhiều năng lượng nhất.

Để tiết kiệm hiệu quả điện năng thì thang máy sử dụng động cơ không hộp số sẽ tiết kiệm điện năng tốt hơn. Có thể lên tới 40% so với thang máy sử dụng động cơ khác.

Nếu Quý khách đã lắp đặt thang máy thì nên lưu ý đến việc nâng cấp động cơ và hệ thống kiểm soát thang máy. Với thang máy trang bị động cơ cũ, lỗi thời sẽ tiêu tốn một lượng lớn điện năng tiêu thụ. Quý khách nên nâng cấp động cơ lên đời mới. Có thể sử dụng động cơ được điều khiển bằng biến tần. Hoặc thay thế từ động cơ thông thường sang động cơ không hộp số để tiết kiệm hiệu quả điện năng trong quá trình sử dụng.

>> Quý khách có thể tham khảo các dòng động cơ chất lượng của Thang máy Taza Việt Nam tại đây

3. Ứng dụng hệ thống điều khiển thông minh

Để cải tiến hiệu quả và tối ưu năng lượng sử dụng, việc tự động hóa hệ thống thang máy cũng rất cần thiết. Hệ thống điều khiển thang máy cần được lập trình tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện năng cho quá trình dừng đón ở các tầng.

Thang máy hiện nay hầu hết đều được trang bị thiết bị tự động ngắt. Hệ thống tự ngắt thường được đấu với đèn chiếu sáng và hệ thống quạt gió.

Cài đặt tự ngắt khi quá 3 phút không có lệnh gọi tầng, giúp tiết kiệm năng lượng tối đa cho thang máy. Hệ thống chiếu sáng và quạt thông gió thì nên cài đặt sau khoảng 30 phút. Nếu không có ai sử dụng thang máy thì quạt và đèn trong cabin sẽ tự tắt. Hệ thống sẽ tự bật lại khi có người sử dụng.

4. Sử dụng bóng đèn LED trong cabin

Cabin thang máy

Lắp hệ thống đèn LED trong cabin là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả thay vì sử dụng đèn sợi đột hoặc đèn huỳnh quang. Đèn LED không những rất sáng mà còn không có tia cực tím, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Nếu dùng đèn LED, chúng ta có thể tiết kiệm lên đến 80% năng lượng điện tiêu thụ cho hệ thống chiếu sáng trong cabin.

>>> Xem thêm: Thang Máy Lồng Kính

5. Bảo trì, bảo dưỡng thang định kỳ

Bảo trì thang máy

Việc bảo trì bảo dưỡng thang máy định kỳ mỗi tháng cũng góp phần làm cho thang máy hoạt động bền bỉ và an toàn. Là cách tốt nhất để ngăn ngừa chi phí thiệt hại và sửa chữa thang máy của Quý khách. Ngoài ra, nếu thực hiện công việc bảo trì tốt cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của thang máy.

>> Quý khách có thể tham khảo Dịch vụ bảo trì sửa chữa của Thang máy Taza Việt Nam tại đây

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

    • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
    • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
    • Hotline: 0969 514 888
    • Email: thangmaytaza@gmail.com
    • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/