Thang máy văn phòng: quy trình lắp đặt và báo giá

Thang máy văn phòng là loại thang máy phổ biến được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng – nơi có nhiều văn phòng. Cũng giống như thang máy gia đình hay thang máy chung cư, quá trình thiết kế – thi công lắp đặt thang máy văn phòng luôn cần đảm bảo những quy định khắt khe về an toàn và chất lượng. Không chỉ vậy, thang máy văn phòng cần có thiết kế hiện đại và đơn giản để người dùng sử dụng nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu về các loại, kích thước, quy trình lắp đặt và báo giá thang máy văn phòng.

Thang máy văn phòng: quy trình lắp đặt và báo giá
Thang máy văn phòng: quy trình lắp đặt và báo giá

Các loại thang máy văn phòng phổ biến

Ngày nay, các tòa nhà văn phòng thường có số tầng và số người sử dụng lớn. Vì vậy thang máy văn phòng tại những công trình này thường có tải trọng lớn từ 700kg trở lên và thang máy cáp kéo là phổ biến, đảm bảo được hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí và dễ dàng bảo trì.

Khi lắp đặt thang máy văn phòng, sẽ có 2 loại:

Thang máy văn phòng không phòng máy

Thang máy không phòng máy – không cần sử dụng phòng máy, tiết kiệm được diện tích tại tầng trên cùng của công trình. Thay vì phòng máy, tủ điện sẽ được bố trí trước cửa tầng trên cùng thang máy, sử dụng loại động cơ không có hộp số.

Ưu điểm của loại thang máy văn phòng không phòng máy đó là tiết kiệm được diện tích tại các tòa nhà bị giới hạn chiều cao, tận dụng tối đa diện tích mặt bằng. Tuy nhiên với dòng thang máy này, chi phí lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng cao hơn.

Thang máy văn phòng có phòng máy

Là loại thang sử dụng được cho cả 2 loại động cơ không có hộp số và có hộp số; phòng máy đặt ở tầng trên cùng để đặt tủ điện và máy kéo. Dòng thang này dễ dàng lắp đặt, bảo trì. Tuy nhiên, không phù hợp với những công trình bị hạn chế chiều cao, không tối ưu tối đa được diện tích sử dụng vì mất không gian tầng trên cùng để lắp đặt phòng máy.

Thang máy văn phòng nên sử dụng loại nào?

Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng để xác định mẫu thang máy văn phòng phù hợp cho tòa nhà. Hiện nay, có 2 loại thang máy được sử dụng phổ biến cho các văn phòng là: Thang máy tải hàng kèm người và Thang máy tải khách.

Thang máy văn phòng: quy trình lắp đặt và báo giá
Thang máy tải hàng tích hợp kèm người

Thang máy tải hàng tích hợp kèm người

Có thể nói thang máy tải hàng kèm người là lựa chọn tối ưu nếu các chủ đầu tư muốn lắp đặt thang máy cho văn phòng của mình.

Ưu điểm:

– Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

– Đa năng có thể sử dụng cho nhiều tình huống.

– Tốc độ di chuyển nhanh.

Nhược điểm:

– Nội thất bên trong không sang trọng được như thang máy tải khách

Thang máy tải khách

Thang máy tải khách thường chỉ sử dụng để chờ người và kèm theo một số hàng hóa có kích thước nhỏ. Khi lựa chọn thang tải khách cho tòa văn phòng, hãy lựa chọn các thiết kế có sự sang trọng, hiện đại.

Ưu điểm:

– Sang trọng, phù hợp để tiếp đón khách hàng, đối tác

– Tăng tính thẩm mĩ cho tòa nhà

Nhược điểm:

– Do không phải thang tải hàng chuyên dụng nên không thể vận chuyển số lượng hàng hóa nặng, cồng kềnh. 

– Cần lắp thêm thang máy tải hàng để phục vụ việc vận chuyển hàng hóa lên các tầng.

Quy trình thiết kế – lắp đặt thang máy văn phòng

Thang máy văn phòng: quy trình lắp đặt và báo giá
Quy trình thiết kế – lắp đặt thang máy văn phòng

Để thiết kế – lắp đặt thang máy văn phòng thì cần thực hiện theo một quy trình chuẩn. Về cơ bản, quy trình này gồm các bước sau:

Khảo sát, đánh giá thực tế công trình cần lắp đặt:

Ở giai đoạn này sẽ giúp công ty thang máy cũng như chủ đầu tư hiểu rõ hơn về công trình và để từ đó làm căn cứ đưa ra phương án lựa chọn kích thước, tải trọng, số lượng thang máy văn phòng phù hợp.

– Xác định quy mô công trình: Thấp: 3 tầng đến 10 tầng; Trung bình từ 11 tầng đến 29 tầng;  Cao: Từ 30 tầng trở lên.

– Xác định công năng của tòa nhà: Làm chung cư, văn phòng cho thuê, khách sạn…

– Xác định vị trí đặt thang máy: Vị trí kết nối các lối đi của các tầng trong tòa nhà, mang đến sự thuận tiện.

– Xác định thiết kế và diện tích tòa nhà.

– Xác định số người sử dụng: Tính trung bình từ 9-12m2/ người tùy theo hạng văn phòng

– Xác định vai trò của thang máy: tải hàng, tải khách,…

– Xác định công suất vận chuyển, lưu lượng hành khách.

– Xác định số điểm dừng thực tế.

– Xác định hành trình của thang máy.

Việc nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, đây là khâu quan trọng nhất ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình thiết kế cũng như sử dụng thang máy văn phòng về sau. Nếu là một nhân viên văn phòng, chắc hẳn bạn cũng đã quen với việc phải chờ thang máy tại khung giờ cao điểm, nguyên nhân một phần cũng là do đơn vị thiết kế thi công thang máy chưa có sự đánh giá, nghiên cứu chính xác thực tế của công trình.

Tư vấn lựa chọn thang máy văn phòng

Tùy theo khảo sát thực tế, phân tích công trình, bằng kinh nghiệm thực tiễn, đơn vị thang máy phải tư vấn và lựa chọn phương án thang máy tối ưu cho khách hàng dựa trên thực tế công trình và ưu nhược điểm của từng loại.

Ở giai đoạn này, đơn vị thang máy và chủ đầu tư phải thống nhất được các thông tin cơ bản như sau:

  • Loại thang máy
  • Loại động cơ
  • Số điểm dừng
  • Kích thước, tải trọng

Với mỗi nhu cầu và mong muốn của khách hàng, mỗi công trình khác nhau; đơn vị thang máy phải tư vấn chính xác và đầy đủ bằng đạo đức nghề nghiệp và kinh nghiệm của mình.

Thiết kế xây dựng

Không thể một sớm một chiều mà có thể thiết kế được thang máy văn phòng bởi đây là một công trình mang tính thời đại. Quy trình thiết kế phải trải qua nhiều giai đoạn: thiết kế bản vẽ mô phỏng; thiết kế bản vẽ chi tiết; thiết kế bản vẽ thi công và cuối cùng là giám sát xây dựng.

Quá trình thiết kế xây dựng phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn thiết kế và kỹ thuật của nhà sản xuất, đồng thời phải được giám sát chặt chẽ theo đúng quy định.

Lắp đặt vận hành thang máy

Quy trình lắp đặt thang máy văn phòng phải tuân nghiêm ngặt theo quy trình tiêu chuẩn, vô cùng khắt khe. Thang máy văn phòng cũng như thang máy gia đình giá rẻ, thang máy tải hàng/tải khách có nguyên lý hoạt động và cấu tạo phức tạp với hàng trăm thiết bị điều khiển, linh kiện cơ khí. Chính vì thế đòi hỏi đội ngũ lắp đặt phải có kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu rộng, cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại..

Báo giá thang máy văn phòng 2024

Thang máy văn phòng: quy trình lắp đặt và báo giá
Báo giá thang máy văn phòng 2024

Cũng giống như báo giá thang máy gia đình, giá thang máy văn phòng cũng vô cùng đa dạng, với mức giá từ thấp, tầm trung và giá thành cao. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến báo giá thang máy văn phòng:

  • Xuất xứ sản phẩm:

Hiện nay tại Việt Nam có 2 loại thang máy: thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Giá thành của thang máy nhập khẩu cao gấp 2-3 lần so với thang máy liên doanh. Với thang máy liên doanh giá mức giá sẽ “dễ chịu” hơn, đồng thời có những chính sách phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam nên được lựa chọn nhiều hơn cả. 

  • Công nghệ thang máy:

Các công nghệ thang máy nổi tiếng thế giới như công nghệ thang máy Mitsubishi, thang máy Fuji, Otis, Thyssenkrupp,  Schindler, Hyundai… Với mỗi công nghệ khác nhau mà giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ máy kéo Mitsubishi có giá tốt hơn máy kéo Thyssenkrupp…

  • Thiết kế cơ khí, cấu hình thang máy:

Giá thành thang máy phụ thuộc khá nhiều vào thiết kế cơ khí như tải trọng, tốc độ, khung thép, cabin. Tốc độ, tải trọng, kích thước, số lượng càng nhiều thì giá thang máy càng cao. Bên cạnh đó loại thang máy lồng kính hay thang máy inox cũng chênh lệch đáng kể.

  • Thiết kế nội thất:

Thiết kế nội thất thang máy hiện nay được chú trọng với các phiên bản cabin với thiết kế độc đáo, chất liệu cao cấp và ảnh hưởng đến giá thang máy.

  • Đặc điểm công trình (số điểm dừng, số lượng thang máy):

Số lượng thang máy, số điểm dừng tầng càng nhiều thì giá thành thang máy sẽ tăng lên. Thông thường thêm 1 tầng giá sẽ tăng lên từ 8 đến 15 triệu đồng.

Ngoài các yếu tố cơ bản ảnh hưởng  trực tiếp đến giá thành thang máy văn phòng kể trên thì còn có yếu tố liên quan đến khoảng cách địa lý, chất lượng dịch vụ, chính sách bán hàng …giữa các đơn vị cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành thang máy.

Hãy liên hệ với các đơn vị thang máy uy tín để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Đơn vị lắp đặt thang máy văn phòng uy tín, chuyên nghiệp

Thang Máy Taza Việt Nam
Thang Máy Taza Việt Nam

Thang Máy Taza Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, tư vấn – thi công hàng nghìn công trình thực tế lắp đặt thang máy. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt các mẫu thang máy văn phòng, thang máy chung cư, đặc biệt là các dòng thang máy gia đình với chi phí hợp lý nhất trên thị trường. 

Đến với Thang Máy Taza Việt Nam, chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm thang máy chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh. Khách hàng sẽ được tư vấn về quy trình lắp đặt thang máy, cũng như dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy lâu dài.

Taza với đội ngũ kiến trúc sư tận tụy và chuyên nghiệp, tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm thang máy văn phòng nói riêng và các dòng thang máy nói chung chính hãng, chất lượng tuyệt vời nhất.

Trên đây là những thông tin về thang máy văn phòng. Hy vọng qua bài viết này chủ đầu tư sẽ có một cái nhìn tổng quát về việc lựa chọn lắp đặt thang máy. Nếu có nhu cầu tư vấn, lắp đặt thang máy hãy liên hệ tới Thang Máy Taza Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: