Kích thước thang máy văn phòng chuẩn nhất 2024

Thang máy là một thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ tòa nhà văn phòng nào. Việc lắp đặt thang máy tại các công trình văn phòng cao tầng đòi hỏi Chủ đầu tư phải tìm hiểu kỹ càng về kích thước cũng như công ty thang máy uy tín. Nhằm đảm bảo tính an toàn, ổn định và thời gian sử dụng lâu dài.

Trong bài viết sau, Thang máy Taza sẽ giúp Quý khách giải đáp những thắc mắc về kích thước thang máy văn phòng. Và những tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn loại thang máy phù hợp, hoạt động bền bỉ, ổn định.

kích thước thang máy văn phòng

1. Kích thước thang máy văn phòng là gì? 

Kích thước thang máy có nhiều cách hiểu. Kích thước phủ bì, kích thước giếng thang và kích thước cabin (kích thước buồng thang máy). Không gian di chuyển trong thang là kích thước cabin. Còn không gian để lắp đặt gọi là kích thước phủ bì. Nếu gặp phải các vấn đề về diện tích xây dựng, thì Quý khách nên lưu tâm đến kích thước phủ bì thang máy.

2. Kích thước thang máy văn phòng đạt chuẩn thông số như thế nào?

Kích thước thang văn phòng khá giống với các dòng thang máy chung cư. Cụ thể, thang máy văn phòng có kích thước cabin quy định như sau:

  • Đối với tòa nhà văn phòng có chiều cao dưới 8 tầng thì kích thước cabin thang máy là 1400mm x 1300mm x 2400mm (chiều rộng x chiều sâu x chiều cao). Tải trọng thang máy dao động từ 450 – 750kg, tốc độ 60m/phút.

  • Tòa nhà văn phòng có chiều cao từ 8 tầng trở lên thì kích thước cabin thang máy sẽ là 1700mm x 1700mm x 2400mm (chiều rộng x chiều sâu x chiều cao). Tải trọng thang máy dao động từ 900kg – 1500kg, tốc độ 90m/phút. Với các tòa nhà này sẽ lắp đặt từ 2 thang máy trở lên.

thang máy văn phòng

Các tiêu chí đánh giá thang máy văn phòng thuộc hạng A hay B như:

  • Thang máy văn phòng hạng A có sự phân chia thang dành cho khách và thang vận chuyển. Trong đó, có tối thiểu 1 thang máy cho 4 tầng, thang có tốc độ di chuyển nhanh. Thời gian chờ <25s, sức chứa ít nhất 16 người mỗi lượt. Thang máy hạng A có chế độ sử dụng cho người khuyết tật và có thang riêng để vận chuyển hàng hóa. Thang máy văn phòng hạng A có tiếng ồn thấp và có chất lượng cao.

  • Thang máy văn phòng hạng B có tối thiểu 1 thang máy cho 4 tầng. Thang có sức chứa từ 12 – 16 người/lượt.

thang máy văn phòng

>>> Xem thêm: Thang máy lồng kính

3. Tiêu chí quan trọng khi chọn kích thước thang văn phòng phù hợp?

Nhu cầu sử dụng

Môi trường làm việc công sở đòi hỏi mật độ di chuyển rất nhiều. Do vậy mà nhu cầu sử dụng thang máy văn phòng khá cao hơn các công trình nhà ở, biệt thự. Vì thế mà kích thước, tải trọng, tốc độ của thang máy văn phòng sẽ lớn hơn.

Tiêu chuẩn xây dựng thang máy

Chọn kích thước thang máy văn phòng cần phải dựa vào chất lượng và thông số kỹ thuật tòa nhà. Để có thể đáp ứng tải trọng của thang. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn, ổn định khi thực hiện sử dụng thang máy.

Độ lớn tòa nhà

Độ lớn tòa nhà xây dựng cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước thang khi sử dụng để tạo sự cân đối. Đối với tòa nhà có diện tích lớn thì kích thước của thang máy văn phòng cũng cần được mở rộng.

Bên cạnh đó, diện tích tòa nhà cũng ảnh hưởng đến số thang máy trong 1 tầng. Thông thường tòa nhà vừa có diện tích rộng, nhiều tầng thì số thang máy sử dụng sẽ phải từ 3 hoặc 4 thang.

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam – Công ty thang máy uy tín số 1 hiện nay!

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/

Bài viết khác:

>>> Cách tính số lượng thang máy cần lắp đặt tại các tòa nhà cao tầng
>>> Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kích thước hố thang máy

>>> Thang máy gia đình giá rẻ