So sánh khuôn bao bản hẹp và khuôn bao bản rộng thang máy

Khuôn bao cửa tầng hiện nay là một bộ phận không thể thiếu trong lắp đặt thang máy. Với nhiều loại màu sắc, kích thước và vật liệu ốp lát khác nhau mà bộ phận này có thể giúp tạo ra những giá trị thẩm mỹ, sở thích và phong cách riêng biệt cho Khách hàng.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại khuôn bao thang máy đó là khuôn bao bản rộng và khuôn bao bản hẹp. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với đặc điểm của từng công trình. Do đó, Thang máy Taza Việt Nam sẽ giải thích rõ cho Quý khách qua bài viết này để sự có lựa chọn chuẩn xác nhất.

cửa tầng thang máy

1. Khuôn bao cửa tầng là gì?

Khuôn bao cửa tầng thang máy là bộ phận trung gian giữa cửa và vách tường. Chúng có tác dụng cố định cánh cửa thang máy một cách chắc chắn và làm tăng sự thẩm mỹ cho thang máy và cả tổng thế kiến trúc của công trình.

Khuôn bao thường được làm bằng inox với nhiều loại màu sắc, với nhiều loại vật liệu khác nhau, trạm trổ hoa văn tinh tế. Cùng với đó là 2 dạng thiết kế cơ bản cho ốp cửa thang máy đó là khuôn bao bản rộng (Grand frame –gf) và cửa tầng khuôn bao bản hẹp (Narrow frame –nf).

2. Khuôn bao bản rộng cho cửa tầng thang máy

Khuôn bao bản rộng cửa tầng thang máy có tên viết tắt Grand Frame – GF là loại được làm rộng có chiều dày khung bằng chiều dày của tường thang máy. Với loại khuôn bản rộng này, Quý khách có thể làm vát hoặc làm vuông với hệ thống cửa thang máy. Nhưng thông thường sẽ lựa chọn làm vát để tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi và thanh thoát hơn.

Khi Quý khách sử dụng loại khuôn bao bản rộng, có thể lựa chọn mặt hiển thị ở 2 vị trí là bên cạnh hoặc trên đỉnh của cửa thang.

Một số Mẫu khuôn bao cửa tầng bản rộng Quý khách có thể tham khảo:

cửa tầng thang máy

cửa tầng thang máy

cửa tầng thang máy

cửa tầng thang máy

Đánh giá Khuôn bao bản rộng

  • Ưu điểm: mang lại cảm giác bề thế, rộng rãi nơi cửa thang máy. Có nhiều dạng thiết kế, hoa văn tạo điểm nhấn sang trọng cho tổng thể cửa thang máy.
  • Nhược điểm: Dễ bị móp hoặc trầy xước ở phần inox vát chéo, phần bao rộng tại đó.

Khuôn bao bản rộng được sử dụng chủ yếu cho các tòa nhà văn phòng, tòa cao ốc, khách sạn, trung tâm thương mại,… Bởi vì những công trình này thường các khu vực sảnh có diện tích khá lớn, nhiều người sử dụng với tần suất liên tục và thường xuyên. Chính vì vậy nên khuôn bao bản rộng là một sự lựa chọn phù hợp, giúp những người ở phía xa thang máy vẫn có thể nhận diện thang máy. Đông thời loại khung này cũng tạo cảm giác bề thế, sang trọng và đẳng cấp.

>>> Xem thêm:

3. Khuôn bao bản hẹp cho cửa tầng thang máy

Khuôn bao bản hẹp cửa tầng thang máy có tên viết tắt Narrow Frame – NF là loại khung hẹp với kích thước dạo động từ 5cm đến 7cm. Đối với loại khuôn bao bản hẹp thì bảng hiển thị sẽ được lắp đặt tại bên cạnh, thường sẽ nằm bên tay phải theo hướng đi vào cửa thang. Tuy nhiên ở một số công trình do điều kiện về kết cấu hay thiết kế kiến trúc mà có thể lắp đặt ở bên phía tay trái.

Một số Mẫu khuôn bao cửa tầng bản hẹp Quý khách có thể tham khảo:

cửa tầng thang máy

cửa tầng thang máy

cửa tầng thang máy

cửa tầng thang máy

cửa tầng thang máy

Đánh giá Khuôn bao bản hẹp

  • Ưu điểm: thi công dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với bản rộng. Chi phí đầu vào cũng thấp hơn so với khuôn bản rộng.
  • Nhược điểm: tính thẩm mỹ không cao. Khung chỉ mang tính chất bao bảo vệ.

Đối với các loại khung bao bản hẹp thì nó được sử dụng chủ yếu cho các dòng thang máy gia đình, thang máy chung cư mini, nhà phố cải tạo,… Bởi vì với ưu điểm kích thước bao ngoài nhỏ nhắn, sẽ rất phù hợp cho các thiết bị thang máy nhỏ, những công trình với quy mô không lớn.

> Xem thêm: Top những mẫu nội thất cabin thang máy dành cho chung cư mini với chi phí tối ưu nhất

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/