Cẩm nang xử lý an toàn khi thang máy gặp sự cố

Trong quá trình sử dụng thang máy, nếu như gặp phải sự cố (dừng đột ngột, mất điện,…), Quý khách hãy bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn sau của Thang máy Taza Việt Nam:

Cứu hộ thang máy

1. Quý khách hãy giữ tâm lý bình tĩnh

Khi thang máy gặp sự cố, hãy bình tĩnh giải quyết các vấn đề. Nếu Quý khách mất bình tĩnh, hay hoảng hốt, sợ hãi thì không những làm mọi việc khó có thể xử lý mà có thể còn gây nguy hiểm cho chính bản thân Quý khách.

Ngoài ra, bên trong cabin thang máy lượng oxy bên trong khá hạn chế, nếu mất bình tĩnh và hoạt động nhiều thì lượng oxy bên trong thang sẽ bị tiêu hao nhanh hơn, sẽ khiến Quý khách dần cảm thấy ngột ngạt và khó thở do thiếu oxy.

2. Sử dụng thử nút mở cửa thang máy

Với trường hợp thang dừng đột ngột, điều đầu tiên Quý khách lưu ý là không nên ấn nhiều nút trên bảng điều khiển. Điều này là không nên làm, vì việc bấm nhiều nút trong lúc hoảng sợ không những không khiến Quý khách thoát được ra ngoài mà còn có thể gây ra sự cố thang máy nghiêm trọng hơn. Lời khuyên là Quý khách chỉ nên bấm thử nút mở cửa xem nó có mở hay không. Nếu không được thì bình tĩnh chờ đội cứu hộ thang máy đến xử lý kịp thời.

Cứu hộ thang máy

3. Sử dụng nút gọi cứu hộ khẩn cấp

Trường hợp Quý khách đã nhấn nút mở cửa mà không được thì lúc này hãy thử sử dụng đến nút báo chuông gọi, nút báo động khẩn cấp hoặc nút trợ giúp trên bảng điều khiển thang máy. Trong lúc chờ các kỹ thuật viên đến hỗ trợ, Quý khách cũng có thể thử cất tiếng gọi vọng ra bên ngoài để nhờ những người xung quanh tìm kiếm sự hộ trợ hay gọi điện cho cứu hộ đến nhanh chóng. Tổng đài cứu hộ của Thang máy Taza Việt Nam luôn sẵn sàng cứu hộ 24/7 cho Quý khách trong các vấn đề và tình huống của thang máy khi gặp sự cố.

cứu hộ thang máy

4. Sử dụng các thiết bị an toàn tự động

Sau khi đã gọi cứu hộ, Quý khách có thể kiểm tra xung quanh xem có thiết bị an toàn tích hợp trong thang máy không. Nếu có thì đó chính là thiết bị an toàn ARD. Thiết bị này sẽ giúp Quý khách ra khỏi thang máy một cách an toàn do nó có chức năng tích điện và được kích hoạt sử dụng đưa thang máy về vị trí dừng tầng gần nhất khi có sự cố xảy ra. Hiện nay, thang máy tải khách hay thang máy gia đình đều được lắp đặt thiết bị ARD.

5. Không tự ý ra khỏi thang bằng đường thoát hiểm

Quý khách không nên cố tìm cách thoát ra khỏi thang máy bằng mọi cách, đặc biệt bằng đường thoát hiểm ở trên nóc của thang máy. Vì trên nóc của cabin thang máy là nơi lắp đặt rất nhiều thiết bị điện dễ gây nguy hiểm. Trường hợp thoát ra bằng đường này chỉ được phép thực hiện khi đã có hướng dẫn của các kỹ thuật viên cứu hộ.

cứu hộ thang máy

6. Tuân thủ theo hướng dẫn an toàn của đội cứu hộ

Khi cứu hộ đến nơi, Quý khách cần chú ý tuân thủ mọi hướng dẫn. Cho họ biết tình trạng hiên tại bên trong thang máy để kịp thời đưa ra phương án xử lý phù hợp. Nếu trong trường hợp thang máy di chuyển hay rung lắc, thì Quý khách không cần quá hoảng loạn, bởi vì lúc này đội cứu hộ đã đến và đang xử lý các vấn đề để giúp Quý khách thoát ra ngoài.

>>> Xem thêm:

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

    • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
    • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
    • Hotline: 0969 514 888
    • Email: thangmaytaza@gmail.com
    • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/