Khung thép thang máy kính là gì? Cấu tạo và ưu nhược điểm

Thang máy kính là một loại thang máy có nhiều đột phá về kiến trúc và có cấu tạo phức tạp. Một trong những bộ phận cốt lõi của hệ thống thang máy kính là khung thép thang máy. Đây là bộ phận định hình thang máy theo quy chuẩn. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về khung thép thang máy Quý khách có thể tham khảo.

1. Khung thép thang máy là gì?

Khung thép thang máy

Trong thi công và lắp đặt thang máy, hiện nay có 2 phương pháp thi công hố thang máy chính. Một là xây hố bê tông cốt thép, hai là dựng khung thép.

Những công trình cần tính thẩm mĩ cao như thang máy kính sẽ ưu tiên sử dụng khung thép giúp cho cái nhìn tổng thể của thang máy nhìn sang trọng, thanh mảnh hơn.

Khung thép thang máy có 4 góc được dựng hình I,V hoặc hình hộp, đầu dầm ngang hình U. Các vật liệu bao quanh khung thép có thể là kính, aluminum, gỗ, thạch cao,…

2. Cấu tạo khung thép thang máy

Khung thép thang máy

Khung thép thang máy được chế tạo bằng thép kết cấu CT3 với độ dày 5mm, được gia công chấn gấp và cắt gọt bằng các thiết bị máy móc CNC hiện đại. Các mạch hàn của khung được nối liền chắc chắn. Sẽ giúp điểm kết nối giữa các tầng được thêm chắc chắn và tạo thành một kết cấu có kết nối cứng vững, cố định không bị xê dịch khi dựng lên trên cao.

Ngoài ra, lớp ngoài khung thép được phủ một lớp sơn tĩnh điện, chống gỉ, cách điện và chống xước.  Giúp khung thang máy có thể sử dụng ở mọi môi trường trong một thời gian dài mà không cần thay thế sửa chữa. thép bên trong được bao bọc bởi lớp sơn này cũng được bền bì, chống được các hiện tượng ăn mòn và mọt sắt khi sử dụng tại những môi trường khắc nghiệt.

3. Ưu nhược điểm của khung thép thang máy

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm diện tích cho căn nhà: So với thang hố xây thì đây là một ưu điểm của khung thép. Bởi nếu xây tường thì bề dày của tường nhỏ nhất đã là 110mm, cộng thêm một lớp trát hoàn thiện mặt ngoài 30mm thì phần phủ bì mất khoảng 140mm. Tuy nhiên nếu ta sử dụng khung thép hoàn thiện thì chỉ mất khoảng 50mm – tiết kiệm nhiều diện tích so với thang máy gia đình thông thường.
  • Thời gian thi công nhanh chóng: Thời gian dựng khung thép cho hố thang luôn luôn sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều so với dựng hố xây. Bởi hố xây phụ thuộc vào quá trình xây dựng công trình. Còn khung thép chỉ cần có hố đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật là ta có thể dựng hoàn thiện trong vòng từ 3-4 ngày.
  • Giúp giảm tải tối đa tải trọng khung thang: Điều này thường được coi là khá quan trọng đối với những ngôi nhà cải tạo. Bởi khác với nhà xây mới, nhà cải tạo thường thi công móng hố PIT thang máy có độ kiên cố thấp hơn. Vì tổng khối lượng khung thép lấy ví dụ cho một căn nhà 5 tầng sẽ khoảng hơn 1500kg và nếu dựng cột bê tông tường gạch, thì con số này có thể sẽ lớn hơn nữa.
  • Thi công sạch sẽ, gọn gàng: Việc thi công khung thép cho thang máy cũng luôn sạch sẽ hơn rất nhiều so với hố xây bởi hố xây thường bị rơi các mạt cát và vụn vữa.

Khung thép thang máy

Nhược điểm:

  • Chi phí: Nhược điểm lớn nhất của loại thang sử dụng khung thép đó là chi phí đầu vào tương đối cao.
  • Yêu cầu đội ngũ lắp đặt có tay nghề cao: Bởi khung thép với kết cấu dựng lắp ghép, nếu tay nghề của đội ngũ lắp đặt không khéo léo và chuyên môn cao sẽ dẫn đến các tình trạng khung thang không chắc chắn, lỏng lẻo, gây mất an toàn khi sử dụng.

Liên hệ Thang Máy Taza Việt Nam để được cung cấp giải pháp tổng thể về thang máy: tư vấn, thiết kế, lắp đặt,… cùng chất lượng dịch vụ đáng tin cậy, báo giá thang máy cạnh tranh trên thị trường.

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/