4 tiêu chí chọn thang máy không phòng máy cho gia đình

Thang máy không phòng máy được rất nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt do không cần xây thêm phòng và ít ảnh hưởng đến cấu trúc nhà. Cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu 4 tiêu chí chọn thang máy không phòng máy trong bài viết dưới đây.

Có nên lắp đặt thang máy không phòng máy?
Thang máy không phòng máy

>>> Xem thêm: Thang máy kính

 

Nhu cầu sử dụng thang máy thực tế

Thang máy phục vụ việc di chuyển của các thành viên trong gia đình, chính vì thế tiêu chí đầu tiên lựa chọn thang máy đó chính là công năng sử dụng. Chủ đầu tư cần xác định tải trọng thang máy dựa trên 2 yếu tố chính:

  • Kích thước không gian lắp đặt thang máy tại công trình
  • Số thành viên gia đình người sử dụng thang máy.

Đối với các dòng thang máy mini, có tải trọng 200kg, phù hợp với gia đình có 2-3 người; thang máy 350kg cho gia đình 3-4 người; thang máy 450kg cho gia đình từ 4-7 người…Tất nhiên, thang máy có tải trọng càng lớn thì kích thước thang máy càng lớn; đòi hỏi không gian diện tích lắp đặt rộng hơn. Gia chủ cần cân nhắc lựa chọn thang máy có tải trọng phù hợp; vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa phù hợp với không gian lắp đặt thực tế.

Chất lượng và tính năng của thang máy

Thương hiệu thang máy: chủ đầu tư nên ưu tiên lựa chọn thang máy không phòng máy đến từ các thương hiệu uy tín; đi kèm với dịch vụ bảo hành – bảo trì chuyên nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng thang máy, được tư vấn phương án thang máy phù hợp, lắp đặt nhanh chóng và luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Chủ đầu tư cần phải tìm hiểu, đánh giá các yếu tố sau:

  • Công nghệ thang máy: Thang máy không phòng máy có nhiều lựa chọn về công nghệ thang; tuy nhiên công nghệ trục vít đang là lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng đã được kiểm chứng, đảm bảo an toàn khi di chuyển.
  • Chất liệu và linh kiện: Lựa chọn thang máy được làm từ vật liệu tốt, linh kiện chất lượng, sở hữu độ bền cao và chống gỉ tốt giúp tăng tuổi thọ của thang máy. Từ đó tiết kiệm các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.
  • Tính năng an toàn: dù là thang máy tải khách hay thang máy gia đình đều phải đảm bảo có đầy đủ các tính năng an toàn như hệ thống cứu hộ tự động ARD, bộ chống vượt tốc, bộ báo quá tải, hệ thống phanh khẩn cấp, khoá trẻ em, hệ thống liên lạc khẩn cấp,… Các tính năng này đảm bảo việc di chuyển bằng thang máy an toàn, hạn chế các sự cố rủi ro xảy ra.
  • Tính năng tiện nghi: thang máy hiện đại được tích hợp đầy đủ các tiện ích tiện nghi giúp việc di chuyển giữa các tầng thoải mái hơn: hệ thống đèn LED, hệ thống quạt gió, hệ thống âm thanh, quạt thông gió, điều hòa…

Giá cả và dịch vụ bảo hành, bảo trì

Bảo trì thang máy

Giá thang máy không phòng máy cũng như chi phí lắp đặt của loại thang máy này thường cao hơn so với thang máy có phòng máy, tuy nhiên những ưu điểm mà chúng mang lại không thể phủ nhận. Bạn có thể tìm hiểu một số tiêu chí dưới đây để tiết kiệm chi phí đầu tư thang máy:

  • So sánh giá cả: Tham khảo giá thang máy không phòng máy từ một số nhà cung cấp uy tín giúp bạn xác định mức giá trung bình để chuẩn bị sẵn tài chính.
  • Dịch vụ bảo hành: tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành lâu dài, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
  • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng: Mỗi đơn vị cung cấp khác nhau sẽ có mức giá cho dịch vụ bảo dưỡng khác nhau. Hãy tham khảo chi phí bảo trì định kỳ nhằm đảm bảo thang máy gia đình hoạt động hiệu quả, an toàn với mức chi phí hợp lý.

>>> Xem thêm: Thang Máy Homelift

Thiết kế và điện năng tiêu thụ

Tính thẩm mỹ và điện năng tiêu thụ cũng là 

Thiết kế: Bạn có thể ưu tiên chọn những dòng thang có thiết kế hiện đại, tối giản, sử dụng vách kính để tạo hiệu ứng thị giác giúp không gian trở nên thoáng rộng, đặc biệt là các công trình nhà cải tạo, nhà phố nhà mặt đất có diện tích khiêm tốn…

Tiết kiệm năng lượng: Lựa chọn những dòng thang máy không phòng máy được trang bị tính năng giúp tiết kiệm năng lượng để giảm chi phí điện năng tiêu thụ và bảo vệ môi trường.

Hy vọng với 4 tiêu chí cơ bản trên, quý khách đã hiểu rõ những tiêu chí lựa chọn thang máy không phòng máy quan trọng, từ đó có thể dễ dàng lựa chọn thang máy không phòng máy cho gia đình tốt nhất!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: