Tư vấn phương án lắp đặt thang máy gia đình 4 người

Hiện nay, rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn việc lắp đặt Thang máy gia đình đẹp để phục vụ cuộc sống ngày càng hiện đại, tiện nghi. Thang Máy Taza Việt Nam nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn phương án lắp đặt thang máy cho gia đình có 4 thành viên. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về dòng thang máy gia đình 4 người, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tư vấn phương án lắp đặt thang máy gia đình 4 người
Tư vấn phương án lắp đặt thang máy gia đình 4 người

Lựa chọn tải trọng thang máy gia đình 4 người

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng thang máy gia đình với các mức tải trọng khác nhau. Việc lựa chọn tải trọng thang máy cần được tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng, sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình. Với gia đình có 4 thành viên, chủ đầu tư cần lựa chọn thang máy có tải trọng ít nhất là 300kg; thường dao động từ 300-400kg. Khoảng tải trọng này đáp ứng vừa đủ lượng người sử dụng, có kích thước nhỏ gọn và giá thành hợp lý.

Tải trọng thang máy 300kg có thể tải tối đa 4 người; đối với thang máy 400kg sẽ tải được tối đa 5 người theo tiêu chuẩn cân nặng trung bình của người Việt. Do vậy, tùy vào nhu cầu thực tế, không gian lắp đặt và khả năng tài chính mà gia chủ lựa chọn thang máy với tải trọng phù hợp nhất. Hãy cân nhắc đến việc số thành viên trong gia đình sẽ tăng lên hoặc khi gia đình có khách.

Thông số và kích thước thang máy gia đình 4 người

Cũng giống như tải trọng, thang máy cũng có kích thước đa dạng và cũng phụ thuộc vào tải trọng thang máy. Thang máy có tải trọng càng lớn thì kích thước thang máy cũng càng lớn. Lựa chọn kích thước thang máy đảm bảo phù hợp nhất với diện tích, không gian của ngôi nhà.

Với dòng thang máy tải trọng từ 300-450kg, quý khách tham khảo một số kích thước thang máy gia đình 4 người như sau, kích thước này mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo loại thang máy cũng như không gian lắp đặt:

Kích thước thang máy gia đình 350kg 

Với Thang máy gia đình 350kg , số người đứng trong cabin từ 4-5 người:

 • Chiều rộng hố thang: 1,35m – 1,5m
 • Chiều sâu hố thang: 1,35 m – 1,5m
 • Hố PIT (âm): từ 0,25m đến 1,4m
 • Chiều cao OH: từ 2,4m đến 4,2m
 • Cửa mở tự động 2 cánh: 0,6m hoặc 0,7m
 • Tốc độ thang máy: 0,5m/giây – 1m/giây

Kích thước thang máy gia đình 450kg 

Với Thang máy 450kg, số người đứng trong cabin từ 6-7người:

 • Chiều rộng hố thang: 1,6m – 1,8m
 • Chiều sâu hố thang: 1,5m – 1,6m
 • Hố PIT (âm): từ 0.3m đến 1,4m
 • Chiều cao OH: từ 2,6m đến Max4,2m
 • Cửa mở tự động 2 cánh: 0,8m
 • Tốc độ thang máy: 0,5m/giây đến 1m/giây.

Chọn thang máy liên doanh hay nhập khẩu?

Xét về nguồn gốc xuất xứ, trên thị trường hiện nay có 2 dòng thang máy phổ biến: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Vậy với nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình 4 người thì lựa chọn dòng thang nào?

Lựa chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu?
Lựa chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu?

Thang máy gia đình 4 người nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu được sản xuất, kiểm định chất lượng tại nước ngoài; sau đó được vận chuyển nguyên đai nguyên kiện về Việt Nam

 • Ưu điểm: Chất lượng thang máy nhập khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về chất lượng và độ an toàn. Đặc biệt, tính thẩm mỹ rất cao, phù hợp với xu hướng hiện tại mà còn đảm bảo không bị lỗi thời.
 • Nhược điểm: Vì nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài nên giá thành thang máy nhập khẩu khá cao. Bên cạnh đó, các yếu tố về thông số, kích thước luôn cố định – không thể thay đổi được nên đòi hỏi các điều kiện về diện tích, hố PIT…khắt khe.

Thang máy gia đình 4 người liên doanh

Thang máy liên doanh với một phần linh kiện, bộ phận được sản xuất trong nước, phần còn lại được nhập khẩu từ nước ngoài về và đồng bộ lắp ráp tại Việt Nam.

 • Ưu điểm: Do một phần linh kiện được sản xuất tại Việt Nam nên giá thang máy này không chịu nhiều các khoản thuế, chi phí bỏ ra mua thang liên doanh sẽ thấp hơn rất nhiều, chỉ bằng ⅓-½ giá thang nhập khẩu. Ngoài ra, thang máy liên doanh là giải pháp tốt nhất với những công trình có diện tích hạn chế. Quá trình lắp đặt thi công dòng thang máy này cũng nhanh hơn, bảo trì dễ dàng với chi phí thấp.
 • Nhược điểm: Các linh kiện được sản xuất ở những nơi khác nhau nên có thể tính đồng bộ không được cao.

Vậy nên lựa chọn dòng thang máy gia đình 4 người nào? Như vậy, nếu gia chủ có điều kiện tài chính và diện tích ngôi nhà cho phép thì thang máy nhập khẩu sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Ngược lại, nếu cần sự linh động về thiết kế và ngân sách thấp thì thang máy liên doanh là phương án tốt nhất. Hiện nay, đa số các hộ gia đình lựa chọn lắp đặt thang máy liên doanh của các đơn vị uy tín, vừa đảm bảo chất lượng, an toàn; bảo hành – bảo trì nhanh chóng mà giá cả vô cùng hợp lý.

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình 4 người

Lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy gia đình 4 người phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích, kết cấu ngôi nhà. Mỗi vị trí có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Lắp đặt thang máy gia đình 4 người trong nhà

Khi lắp đặt thang máy trong nhà, có 4 vị trí phổ biến sau: 

 • Vị trí giếng trời giữa lòng thang bộ
 • Vị trí góc nhà
 • Vị trí giếng trời hoặc cắt sàn
 • Khoảng thông tầng

Các vị trí này có ưu điểm và hạn chế như sau:

 • Ưu điểm: Dễ dàng bảo trì, sửa chữa; ngôi nhà trông hiện đại và thuận tiện cho việc di chuyển của các thành viên
 • Nhược điểm: cần một khoảng không gian nhất định, cần phải đào hố PIT – ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu của ngôi nhà.

>>> Xem thêm: Thang Máy Homelift

Lắp thang máy gia đình 4 người ngoài trời

Thang máy kính ngoài trời cho công trình nhà cải tạo
Thang máy kính ngoài trời cho công trình nhà cải tạo

Thông thường nếu các vị trí trong nhà không đảm bảo cho việc lắp đặt thang máy thì phương án ngoài trời sẽ được cân nhắc:

 • Ưu điểm: không ảnh hưởng đến diện tích và không gian trong nhà. Nếu diện tích mặt sàn bị hạn chế hoặc nếu lắp thang máy trong nhà sẽ cần thay đổi kết cấu nhà, gia chủ có thể lựa chọn lắp thang phía bên ngoài trời. Ngoài ra, thang máy ngoài trời còn đem lại trải nghiệm thoáng đãng, có thể ngắm view từ trên cao qua vách kính cabin.
 • Nhược điểm: Giá thành thang máy kính ngoài trời cao hơn so với thang máy thông thường. Các chi phí lắp đặt, bảo trì cũng cao hơn và phải thực hiện thường xuyên hơn. Ngoài ra, dòng thang máy này có thể khiến người dùng không thoải mái nếu sợ độ cao.

Như vậy, phương án lắp đặt thang máy ngoài trời sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu ngôi nhà có diện tích quá chật hoặc không thể cải tạo để lắp thang máy trong nhà. Lắp đặt thang máy trong nhà khi điều kiện không gian cho phép.

Báo giá thang máy gia đình 4 người

Giá thang máy nói chung và báo giá thang máy gia đình 4 người nói riêng được quyết định bởi nhiều yếu tố. Đối với các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc có giá thành cao hơn từ 2-3 lần so với giá thang liên doanh. Hiện nay, tại Việt Nam khách hàng thường lựa chọn lắp đặt thang máy liên doanh; dòng thang có tải trọng 300-400kg cho gia đình 4 người thường có giá dao động từ 300.000.000 VNĐ – 500.000.000 VNĐ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy phải kể đến như:

 • Xuất xứ, chủng loại thang máy: thang máy, thiết bị – động cơ được nhập khẩu từ các thương hiệu, quốc gia khác nhau sẽ có giá thành khác nhau
 • Cấu tạo: Những thang máy hiện đại, không yêu cầu nhiều điều kiện lắp đặt, nhiều tính năng hiện đại…sẽ có giá thành cao hơn.
 • Vị trí lắp đặt: thang máy trong nhà thường sẽ có giá thành thấp hơn thang máy ngoài trời.
 • Các loại vật liệu, nội – ngoại thất đi kèm: gia chủ có thể lựa chọn một số vật liệu, hệ thống chiếu sáng, trần – sàn cabin,… với mẫu mã và giá thành khác nhau.

Đơn vị thang máy gia đình uy tín

Thang máy Taza
Thang Máy Taza Việt Nam – đơn vị thang máy uy tín số 1

Hiện nay, Thang Máy Taza Việt Nam đang là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thang máy. Lý do khách hàng lựa chọn dòng thang máy gia đình 4 người của Thang Máy Taza Việt Nam:

 • Thiết kế tinh tế, hiện đại: Dòng thang máy gia đình Taza cung cấp luôn được thiết kế với hiện đại, tinh tế. Đặc biệt với các dòng Thang máy kính với 4 mặt kính cường lực an toàn, giúp không gian thoáng đãng, rộng rãi, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Đa dạng tùy chọn kích thước, mẫu mã: kích thước thang máy đa dạng, mẫu mã phong phú, phù hợp với mọi không gian cũng như kiến trúc ngôi nhà. 
 • Trang bị nhiều tính năng an toàn: thang máy luôn đảm bảo có đầy đủ các tính năng an toàn như chống quá tải, chống vượt tốc, chống kẹt cửa, hệ thống cứu hộ tự động,…
 • Phù hợp gia đình người Việt: các dòng thang máy chúng tôi cung cấp đang được rất nhiều gia đình chọn lựa để lắp đặt vừa mang lại trải nghiệm di chuyển, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
 • Thời gian bảo hành, bảo trì lâu dài, luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Giá thành hợp lý: Giá thành sản phẩm phù hợp, cạnh tranh trên thị trường.

Thang máy gia đình 4 người hiện đang là sản phẩm đang rất thịnh hành trên thị trường. Dòng thang máy này phù hợp với những kiến trúc có không gian vừa và nhỏ, phù hợp với hầu hết các gia đình người Việt. Liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá chi tiết.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: