Tư vấn: Nhà bao nhiêu tầng thì lắp được thang máy?

Nhà bao nhiêu tầng thì có thể lắp được thang máy gia đình? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định xây nhà và lắp đặt thang máy. Thông thường, thang máy được lắp đặt ở những công trình từ 3 tầng trở lên. Vậy những ngôi nhà 2 tầng thì sao? Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Tư vấn: Nhà bao nhiêu tầng thì lắp được thang máy?
Tư vấn: Nhà bao nhiêu tầng thì lắp được thang máy?

Nhà mấy tầng thì nên lắp đặt thang máy?

Việc lắp đặt thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu, kết cấu ngôi nhà và ngân sách của mỗi gia đình. Tuy nhiên, thông thường thang máy sẽ được lắp đặt trong những ngôi nhà có từ 3 tầng trở lên.

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng việc bắt đầu từ tầng 3, việc di chuyển lên xuống trở nên khó khăn, tốn sức hơn, đặc biệt đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ. Việc lắp đặt và sử dụng thang máy sẽ đảm bảo dễ dàng, nhanh chóng và độ an toàn cao khi di chuyển giữa các tầng.

Nhà từ 2 tầng mới có lắp được thang máy không?

Vậy nhà 2 tầng thì có lắp đặt thang máy không? Nhà có từ 2 tầng là hoàn toàn có thể lắp thang máy được thang máy rồi. Một số gia đình lắp đặt thang máy tại những công trình chỉ có 2 tầng thường là do gia đình có người già khó đi lại, trẻ nhỏ, người gặp khó khăn khi di chuyển, thường xuyên phải vận chuyển đồ đạc lên các tầng…hoặc có thể do khách hàng muốn nâng cao giá trị cho ngôi nhà. Đôi khi lý do đơn giản là muốn tiết kiệm thời gian – công sức di chuyển giữa các tầng, muốn có được trải nghiệm di chuyển thoải mái, nhanh chóng và an toàn. Đối với những trường hợp trên, việc lắp đặt thang máy đối với nhà 2 tầng là điều hợp lý.

Dựa vào cấu tạo của thang máy, để thang máy di chuyển cần có tối thiểu 2 điểm dừng – tức là công trình phải có ít nhất 2 tầng.

Để việc lắp đặt thang máy cho nhà ở 2 tầng tối ưu nhất, khách hàng nên lựa chọn thang máy không phòng máy: do cấu tạo thang máy không phòng máy phù hợp với điều kiện chiều cao bị hạn chế, nên việc lắp đặt thang máy trong những ngôi nhà 2 tầng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc lựa chọn các dòng Thang Máy Homelift để hoàn toàn phù hợp với công trình.

Tư vấn: Nhà bao nhiêu tầng thì lắp được thang máy?
Thang máy kính cho công trình 2 tầng

Quy định về lắp đặt thang máy trong nhà cao tầng

Bên cạnh vấn đề nhà bao nhiêu tầng lắp được thang máy thì chủ đầu tư cũng cần chú ý đến những quy định của nhà nước về việc lắp đặt thang máy.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, nhà 6 – 9 tầng phải có ít nhất 1 thang máy, từ 9 tầng trở lên phải có ít nhất 2 thang máy với tải trọng tối thiểu là 400kg.

Bên cạnh đó, đối với biệt thự, khách sạn hoặc chung cư, chủ đầu tư cần lưu ý một số quy định khác sau:

  • Đối với chung cư dưới 10 tầng: Tải trọng thang phù hợp khoảng 450kg – 750kg, tương đương với 6 – 7 người/lượt di chuyển.
  • Đối với thang máy chung cư có từ 10 tầng trở lên: tải trọng thang tiêu chuẩn dao động trong khoảng từ 900kg – 1500kg. Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt thêm thang máy tải hàng có tải trọng từ 1500kg – 2500kg.
  • Đối với thang máy khách sạn: tuỳ thuộc vào quy mô khách sạn mà lắp đặt từ 2-4 thang máy, tải trọng thường từ 450kg – 750kg.

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Khi có quyết định lắp đặt thang máy gia đình, các chủ đầu tư nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp: Để chuẩn bị và lựa chọn được vị trí lắp đặt phù hợp, chủ đầu tư cần xem xét đến các yếu tố như: kích thước thang máy, kết cấu tòa nhà, nhu cầu di chuyển thực tế….
  • Chọn kích thước và tải trọng thang máy: tải trọng và kích thước thang máy cần đáp ứng được nhu cầu di chuyển của gia đình nhằm; mang lại sự tiện nghi, an toàn và thoải mái
  • Lựa chọn đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm: đơn vị có kinh nghiệm ở nhiều công trình khác nhau sẽ hiểu rất rõ yêu cầu của khách hàng, khảo sát thực trạng công trình chính xác, từ đó đưa ra giải pháp thang máy phù hợp nhất.
  • Chọn đơn vị cung cấp – lắp đặt uy tín: đơn vị uy tín là điều cần thiết để đảm bảo thang máy chất lượng, lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt. Bên cạnh đó còn có dịch vụ bảo hành – bảo trì đi kèm chuyên nghiệp, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Trên đây là thông tin giúp bạn trả lời được thắc mắc nhà bao nhiêu tầng thì lắp được thang máy và những lưu ý cần thiết. Nếu còn vấn đề cần tư vấn – giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và chính xác!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: