Tìm hiểu về thang máy 2 cửa hiện đại và tiện nghi

Thang máy một cửa đã không còn xa lạ gì, hiện diện hầu hết các công trình khác nhau, từ công trình công cộng cho đến Thang máy gia đình đẹp. Với các dòng thang máy 2 cửa không quá phổ biến nhưng cũng dần trở thành xu hướng mới, với khả năng mở cửa ở hai mặt; cung cấp cho người dùng khả năng di chuyển độc lập sang từng phần không gian riêng biệt. Chính nhu cầu di chuyển đặc biệt này mà thang máy 2 cửa đã xuất hiện, và xuất hiện tại các văn  phòng hoặc nhà ở sử dụng thang máy ngoài trời. Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu chi tiết về dòng thang máy này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thang máy 2 cửa hiện đại và tiện nghi
Tìm hiểu về thang máy 2 cửa hiện đại và tiện nghi

Nguyên lý hoạt động của thang máy 2 cửa 

Thang máy với 2 cửa với thiết kế 2 cửa hoạt động độc lập, cửa thang sẽ được lắp đặt ở 2 phía khác nhau tùy không gian và mục đích sử dụng. Một ví dụ điển hình là thang máy ngoài trời, các tầng trên chỉ có thể mở 1 cửa, trong khi tầng trệt có thể mở cả 2 cửa trước và sau; điều này giúp việc di chuyển dễ dàng và hạn chế sự cố do mở cửa nhầm hướng. 

Nguyên lý vận hành của thang máy 2 cửa cũng tương tự như thang máy 1 cửa truyền thống. Khi bấm nút gọi tầng, bộ phận cảm biến sẽ tiếp nhận thông tin, xác định vị trí và điều khiển thang máy dừng ở tầng được gọi. Sau đó cửa sẽ mở đúng hướng và đóng tự động. Ngoài ra, dòng thang máy có thể lắp đặt hướng mở cửa khác nhau ở mỗi tầng, không cố định ở một phía xuyên suốt các tầng. Chính sự linh hoạt này đã mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Quý khách có thể tham khảo thông tin dưới đây để thấy rõ sự khác biệt giữa thang máy 2 cửa và thang máy 1 cửa truyền thống:

Đặc điểmThang máy 2 cửaThang máy 1 cửa
Số lượng cửa tầng 1-2 cửa/tầng1 cửa/tầng
Số lượng cửa cabin2 cửa1 cửa
Vị trí đặt đối trọng Đặt bên hông cabin trừ 2 cạnh mở cửaSau hoặc hông cabin
Số lượng bảng điều khiểnCó thể lên tới 2 bộ1 bộ điều khiển
Diện tích giếng thangLớn hơn Kích thước thông thường

>>> Xem thêm: Thang máy kính

Phân loại thang máy 2 cửa

Hiện nay, thang máy 2 cửa được chia thành 2 loại cơ bản: thang máy 2 cửa vuông góc và 2 cửa đối diện. Mỗi loại được thiết kế với mục đích riêng tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian thiết kế của công trình. 

  • Thang máy 2 cửa vuông góc 

Với thiết kế này, cửa thứ 2 sẽ được lắp đặt vào vị trí nằm ở mặt bên cabin thang máy – ngay cạnh cửa đầu tiên.Quá trình vận hành của thang máy 2 cửa đặt cạnh nhau cũng tương tự như thang máy một cửa, tuy nhiên tốc độ di chuyển thường chậm hơn do ray dẫn hướng được lắp phía sau.

Cơ chế đóng mở của 2 cửa thang máy thường độc lập, không phụ thuộc vào nhau và đóng tự động.

Tìm hiểu về thang máy 2 cửa hiện đại và tiện nghi
Thang máy 2 cửa vuông góc
  • Thang máy 2 cửa đối diện

Thang máy loại 2 cửa đối diện thường có diện tích phần trong cabin nhỏ hơn; có kết cấu phức tạp hơn, việc lắp đặt cần sự nghiên cứu và xem xét tỉ mỉ để đảm bảo hoạt động tốt và ổn định, tránh các sự cố.

Thang máy 2 cửa đối diện được ưu tiên lắp đặt tại những ngôi nhà có thiết kế thiên về chiều ngang hoặc không gian đủ rộng. Cơ chế đóng cửa tự động và thiết kế đóng mở độc lập cho phép hành khách tiếp cận 2 khu vực đối diện riêng biệt mà không cần qua khu vực trung gian.

>>> Xem thêm: Thang máy 350kg

Kích thước thang máy 2 cửa

Với cùng một mức tải trọng, kích thước thang máy 2 cửa vẫn được giữ nguyên so với thang máy 1 cửa thông thường. Tuy nhiên vị trí lắp đặt thang máy 2 cửa cần không gian đủ rộng cho 2 bên mở cửa thoải mái. 

Đối với các dòng Thang máy nhập khẩu, tùy từng thương hiệu sẽ có bảng kích thước tiêu chuẩn riêng. Còn với các dòng thang máy liên doanh, kích thước có thể thay đổi một chút so với tiêu chuẩn để phù hợp với tình trạng công trình thực tế. Liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn về kích thước thang máy 2 cửa cho công trình của mình.

Giá thang máy 2 cửa có đắt không?

Tìm hiểu về thang máy 2 cửa hiện đại và tiện nghi

Trên thị trường có nhiều dòng thang máy 2 cửa khác nhau, của các thương hiệu khác nhau. Với các dòng thang máy nhập khẩu, giá thang máy 2 cửa không hề nhỏ, lên đến cả tỷ đồng. Còn với các dòng Thang máy liên doanh, giá thang máy 2 cửa chỉ từ 400 triệu đồng; cao hơn so với thang máy 1 cửa truyền thống chỉ khoảng 10 – 15%.

Ngoài ra, giá thang máy 2 cửa còn phụ thuộc vào các yếu tố chính như:

  • Tải trọng, kích thước
  • Loại động cơ, thiết bị
  • Số điểm dừng
  • Nội thất, ngoại thất thang máy

Hãy liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam –  https://thangmaytaza.com/ để tìm hiểu chi tiết về báo giá thang máy 2 cửa chi tiết nhất. 

Thang Máy Taza Việt Nam là thương hiệu thang máy dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu, phát triển để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tất cả đều đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, sự tiện nghi với giá thành thang máy phù hợp nhất.

Hy vọng bài viết đã giúp quý gia chủ có thêm thông tin về thang máy 2 cửa, từ đó có phương án lắp đặt thang máy phù hợp với công trình của mình. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn về thang máy, đừng ngần ngại liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được giải đáp.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: