Thông tin cần biết khi lắp đặt thang máy cho công trình cải tạo

Thang máy cho nhà cải tạo: vị trí lắp đặt, hố PIT, hố thang, ốp hoàn thiện, nguồn điện như thế nào?

Không giống với các công trình xây mới, việc lắp đặt thang máy cho các công trình cải tạo gặp phải nhiều khó khăn hơn rất nhiều. Muốn lắp đặt thêm hệ thống thang máy cần phải được kiểm tra kết cấu cụ thể của công trình, từ đó đi đến những phương án thi công hợp lý nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp thang máy cho nhà cải tạo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam – công ty thang máy uy tín số 1 hiện nay tìm hiểu ngay nhé!

Những thông tin cần biết khi lắp đặt thang máy cho công trình cải tạo
Những thông tin cần biết khi lắp đặt thang máy cho công trình cải tạo

Xác định vị trí lắp đặt, cắt sàn, tạo mặt bằng

Đầu tiên khi cải tạo nhà lắp thang máy chắc chắn phải xác định được những vị trí có thể bố trí thang máy. Muốn xác định được vị trí này sẽ cần phải biết kích thước cụ thể của thang máy. Đây là công việc vô cùng quan trọng và quyết định đến phương án thi công về sau.

  • Đối với những nhà đang ở thì thường lắp đặt thang máy gia đình ở phần giếng trời – giữa thang bộ.
  • Nếu không có khoảng giếng trời trong nhà, có thể tận dụng công trình vệ sinh ít sử dụng đến.
  • Khi không gian bên trong công trình không có thể tận dụng được khu vực nào để đặt thang máy thì có thể nghiên cứu và lắp đặt cầu thang máy ở ngoài trời; có thể lắp đặt ở lối hành làng đầu hồi nhà, tuy theo kết cấu công trình.

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt thang máy gia đình thì sẽ tiến hành cải tạo công trình, có thể phải cắt sàn – trần.

Xây dựng hố PIT, hố thang

Khi thi công hố PIT, chiều sâu hố đóng vai trò quan trọng giúp thang máy vận hành hiệu quả. Những dòng thang máy với thiết kế hố PIT âm xuống thấp là lựa chọn tối ưu vì hạn chế được động chạm đến nền móng, đồng thời tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó, PIT thang máy nên được đổ bê tông 5 mặt để đảm bảo chống thấm hiệu quả.

Phần xây dựng hố thang cần phải được thi công với kích thước chính xác, đảm bảo độ chắc chắn. Với thang máy cho nhà cải tạo, các kỹ thuật thường lựa chọn dựng khung thép thay thế bê tông như thông thường.

Những thông tin cần biết khi lắp đặt thang máy cho công trình cải tạo
Xây dựng hố PIT, hố thang

Ốp xung quanh hố thang, ốp cửa thang

Ở giai đoạn lắp thang máy cho nhà cải tạo này sẽ được chia thành 2 hạng mục:

  • Ốp 3 mặt hố thang (2 mặt hông và mặt đáy – mặt đối diện với cửa thang), và một phần phía cửa thang.
  • Ốp viền xung quanh cửa thang.

Chi phí ốp xung quanh phụ thuộc vào vật liệu, thông thường sẽ sử dụng một số vật liệu như: aluminum, gỗ, kính cường lực (thường gặp ở công trình lắp đặt thang máy kính), …

Khách hàng cùng với công ty thang máy sẽ trao đổi để lựa chọn vật liệu, mẫu mã ốp đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Đăng ký điện 3 phase khi lắp đặt thang máy

Hiện nay thì điện 3 phase không phải chỉ dành riêng cho sản xuất mà còn có thể đăng ký để phục vụ sinh hoạt. Thang máy gia đình cần lắp đặt dòng điện 3 phase để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định, trơn tru; từ đó phục vụ nhu cầu di chuyển của người dùng hiệu quả, đồng thời tăng tuổi thọ của thang máy.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy nhưng đang băn khoăn và chưa có phương án thi công? Những nỗi lo lắng của bạn hãy để Thang Máy Taza Việt Nam giải quyết cho bạn! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thang máy, lắp đặt hàng ngàn công trình lớn nhỏ, từ xây mới cho đến cải tạo, từ nhà đơn giản đến phức tạp. Thang Máy Taza sẽ mang đến giải pháp thang máy hoàn hảo.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: