Đội ngũ lắp đặt thang máy không uy tín – những hậu quả phải đối mặt

Hiện nay, không khó để tìm được một đơn vị lắp đặt thang máy. Tuy nhiên, để lựa chọn đơn vị thực sự uy tín, chuyên nghiệp thì chủ đầu tư cần tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng. Đối với thang máy, dù đảm bảo chính hãng, linh kiện thiết bị có tốt nhất nhưng nếu việc lắp đặt không được tiến hành chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật thì khó có thể đảm bảo việc vận hành hiệu quả và an toàn. Hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam – https://thangmaytaza.com/ tìm hiểu những vấn đề cần đối mặt nếu “không may” chọn nhầm đội ngũ lắp đặt không uy tín.

Quy trình lắp đặt thang máy đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn

Lắp đặt thang máy không chuyên nghiệp

Sự thiếu chuyên nghiệp đầu tiên cần nhắc đến đó là lựa nguồn linh kiện, thiết bị thang máy. Trên thị trường có vô vàn các loại linh kiện khác nhau, nguồn gốc xuất xứ đa dạng. Nhiều đội lắp đặt thang máy vì lợi nhuận mà sử dụng những nguồn hàng giá rẻ, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Điều này khiến quá trình vận hành thang máy gặp nhiều vấn đề, cần khắc phục – sửa chữa và đặc biệt không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, yếu tố chuyên môn, tay nghề của kỹ thuật viên có thể ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thiện một công trình lắp đặt thang máy uy tín. Những tình trạng thang máy rung – lắc, không êm ái, thậm chí có thể dừng hoạt động đột ngột…là không thể tránh khỏi. Điều này không chỉ gây bất tiện cho việc sử dụng thang máy mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng.

>>> Xem thêm:  Thang máy gia đình đẹp

Quy trình làm việc không rõ ràng

Lắp đặt hoàn thiện một công trình thang máy không hề dễ dàng và bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Nếu không có sự thống nhất, rõ ràng thì sẽ dễ gặp phải những vấn đề không đáng có, khiến quá trình lắp đặt gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian.

Quy trình cơ bản khi lắp đặt một chiếc thang máy như sau:

  • Thiết kế bản vẽ: Bao gồm vị trí lắp đặt, các thông số kích thước thang máy, hố PIT, hố thang,…
  • Kiểm tra và bàn giao mặt bằng đúng yêu cầu của đơn vị lắp đặt
  • Xuống hàng, kiểm tra số lượng và chất lượng
  • Tiến hành lắp đặt thang máy
  • Kiểm định thang máy và bàn giao cho khách hàng.

Nếu không có quy trình lắp đặt thang máy rõ ràng thì rất có thể sẽ bỏ sót những đầu việc quan trọng, không có giám sát chuẩn chỉ. Và tất nhiên, chất lượng lắp đặt thang máy sẽ không được đảm bảo.

Quy trình lắp đặt thang máy đạt tiêu chuẩn
Quy trình lắp đặt thang máy Taza đạt tiêu chuẩn

>>> Xem thêm: Thang máy kính

Hậu quả khi lựa chọn lắp đặt thang máy không uy tín

Dưới đây là một vài hậu quả khi lựa chọn đội ngũ lắp đặt thang máy không uy tín, kém chuyên nghiệp:

  • An toàn không được đảm bảo: đây là hậu quả vô cùng nghiêm trọng cần nhắc đến đầu tiên. Thang máy không được lắp đặt đúng cách rất có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Các vấn đề về an toàn bao gồm: thang máy hoạt động mất kiểm soát, cửa mở không đúng cách, thang máy bị kẹt, hoặc thậm chí thang máy có thể rơi tự do…
  • Chi phí bảo trì cao: Khi thang máy lắp đặt không được đảm bảo, trong quá trình vận hành sẽ phải nhiều sự cố kỹ thuật, đòi hỏi việc bảo trì và sửa chữa thường xuyên, dẫn đến chi phí bảo trì – sửa chữa cao.
  • Tuổi thọ thang máy giảm: Thang máy nếu không được lắp đặt đúng cách thì tuổi thọ của thang máy sẽ bị giảm đáng kể, phải thay thế thang máy sớm hơn dự kiến. Và giá thang máy thì không hề rẻ, việc thay thế cũng không phải đơn giản. 
  • Ảnh hưởng đến giá trị công trình: Thang máy kém chất lượng không chỉ gây ra sự bất tiện cho người dùng mà còn ảnh hưởng đến giá trị của công trình. Một công trình với thang máy gặp nhiều vấn đề sẽ là điểm trừ rất lớn khi khách hàng muốn thuê/sử dụng dịch vụ hay mua bán.
  • Pháp lý: Lắp đặt thang máy không uy tín có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý; nếu xảy ra sự cố, rất có thể phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý.

>>> Xem thêm: Thang máy 350kg

Đội ngũ lắp đặt thang máy chuyên nghiệp tại Taza

Trình độ kỹ thuật đội ngũ lắp đặt thang máy
Thang Máy Taza tổ chức đào tạo kỹ thuật đội ngũ lắp đặt thang máy

Với những “hậu quả” nghiêm trọng kể trên cho thấy việc lựa chọn đội ngũ lắp đặt thang máy là vô cùng quan trọng. Hãy nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn bởi ảnh hưởng đến lớn đến sự an toàn – tiện lợi – kinh tế của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy, Thang Máy Taza Việt Nam sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Điều này đảm bảo giúp các công trình thang máy được thực hiện đúng tiến độ cùng với chất lượng tốt.

Không chỉ có đội ngũ lắp đặt, vận hành chuyên môn cao, nền tảng kiến thức vững chắc mà tất cả đội ngũ nhân sự Taza đều có thái độ tốt nhất, làm việc với cái Tâm của mình. Chúng tôi hướng đến sự phát triển lâu dài bằng cách đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Sự tận tâm trong nghề giúp Taza có thể thấu hiểu, lắng nghe những mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra những giải pháp thang máy phù hợp nhất, hướng đến chất lượng bền bỉ và an toàn tuyệt đối.

Thang Máy Taza Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể về thang máy tin cậy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn – lắp đặt thang máy ngay hôm nay.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: