Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thang máy

Quy mô công trình, chi phí hạ tầng, giá thiết bị – động cơ, chi phí lắp đặt, chi phí kiểm định ảnh hưởng lớn đến báo giá thang máy!

Trong cuộc sống hiện đại, thang máy được biết đến với vai trò rất quan trọng giúp mọi người di chuyển dễ dàng, nhanh chóng, cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo ra sự tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày. Đó cũng là lý do vì sao thang máy gia đình là yếu tố nâng cao giá trị bất động sản. Để lựa chọn được giải pháp thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, chủ đầu tư cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là giá thang máy.

Tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy rất cần thiết đối với những chủ đầu tư không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa thang máy giá rẻ. Việc tìm hiểu những yếu tố này còn giúp chủ đầu tư hiểu và đánh giá được chất lượng của sản phẩm, đảm bảo an toàn khi sử dụng với mức chi phí hợp lý nhất. 

Dưới đây những những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá thang máy!

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thang máy
Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thang máy

Quy mô công trình cần lắp đặt thang máy

Quy mô dự án là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá thành thang máy. Những dự án, công trình có quy mô lớn thường sẽ yêu cầu thang máy có tải trọng lớn, nhiều tầng và phải đảm bảo vận hành liên tục. Bên cạnh đó, thang máy được lắp đặt tại đây cũng yêu cầu nhiều tính năng vượt trội như kiểm soát người dùng thang máy,… Do đó, chi phí lắp đặt thang máy cho những công trình này thường cao hơn so với những công trình nhỏ, thấp tầng như thang máy gia đình, thang máy chung cư mini.

Chi phí hạ tầng, khung hố thang

Các hạng mục hạ tầng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của thang máy. Các hạng mục này bao gồm:

  • Kết cấu khung, hố thang
  • Nguồn điện (3 phase)
  • Hệ thống tiếp địa độc lập.

Các hạng mục này cần được tính toán, đánh giá kỹ càng trước khi tiến hành lắp đặt thang máy, nhằm đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng của toàn bộ hệ thống thang máy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thang máy
Chi phí hạ tầng, khung hố thang chiếm chi phí không nhỏ

>>> Xem thêm: Thang máy buồng kính

Giá thiết bị, động cơ thang máy

Các thiết bị, động cơ thang máy như: máy kéo, tủ điện, vật liệu cabin là những yếu tố chiếm phần lớn trong báo giá thang máy. Đối với những sản phẩm thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, các thiết bị vật tư có tính đồng bộ và chất lượng cao. Chính vì thế mà giá của những dòng thang máy này cũng cao hơn rất nhiều so với dòng thang máy liên doanh; thường gấp 2-3 lần.

Chi phí thi công, lắp thang máy

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thang máy
Chi phí thi công, lắp thang máy

Chất lượng của một hệ thống thang máy không chỉ nằm ở máy móc, thiết bị mà còn ảnh hưởng rất nhiều từ quá trình thi công, lắp đặt. Lựa chọn một đơn vị tư vấn – thiết kế – cung cấp – lắp đặt thang máy uy tín, chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm không chỉ giúp tăng hiệu quả thi công, lắp đặt; đảm bảo thang máy vận hành tốt nhất, an toàn cho người sử dụng mà còn giúp giảm thiểu tối đa những phát sinh không đáng có.

Chi phí kiểm định thang máy

Một chiếc thang máy muốn chính thức đi vào hoạt động thì thủ tục kiểm định thang máy bắt buộc phải được thực hiện. Quá trình này nhằm đánh giá và kiểm định chất lượng thang máy, đảm bảo thang hoạt động đúng kỹ thuật, an toàn tuyệt đối cho người dùng. Hiện nay có rất nhiều hình thức kiểm định thang máy khác nhau, mỗi hình thức sẽ có một mức chi phí khác nhau. Theo đó phần chi phí này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí lắp đặt hệ thống thang máy.

Việc tìm hiểu kỹ những yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy rất quan trọng để đưa ra được phương án lắp đặt thang máy phù hợp. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn, công nghệ và cấu tạo cơ bản hệ thống thang máy, từ đó giúp nâng cao kiến thức và an tâm trong quá trình sử dụng thang máy.

Đồng thời, chủ đầu tư hãy tham khảo và so sánh giá cả giữa các đơn vị cung cấp thang máy – công ty thang máy uy tín. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ hơn về việc lắp đặt thang máy cho công trình của mình. Thang Máy Taza Việt Nam – Giải Pháp Thang Máy Trọn Gói Chất Lượng – Tiện Nghi – An Toàn Tuyệt Đối. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: