6 lưu ý Quý khách không thể bỏ qua khi sử dụng thang máy

Thang máy gia đình đã dần trở nên thân thuộc với nhiều gia đình, được coi như một trợ thủ đắc lực cho việc di chuyển trong các ngôi nhà cao tầng. Dù cho máy móc hiện đại, nhưng đôi khi vẫn có thể gặp một vài sự cố. Bài viết dưới đây Thang máy Taza Việt Nam sẽ chia sẻ cho Quý khách những lưu ý để sử dụng thang máy gia đình an toàn hơn, bền bỉ hơn.

1. Bảo hành, bảo trì định kỳ thang máy gia đình

Bảo trì thang máy

Bảo trì thang máy đóng vai trò quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm an toàn cho khách hàng. Đặc biệt sau những vụ tại nan thang máy diễn ra chiếm phần lớn nguyên nhân là do lâu ngày không được bảo trì, điều này đã gia tăng nhận thức của Khách hàng về tầm quan trọng của bảo hành, bảo trì thang máy.

Hoạt động bảo trì định kỳ giúp phát hiện tình trạng hao mòn của linh kiện, thiết bị thang máy. Từ đó dự đoán được những tình huống có thể xảy ra trong tương lai và đưa ra được phương án xử lý kịp thời. Sau mỗi lần bảo trì, Quý khách sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi nguy cơ sự cố xảy ra đã giảm xuống đáng kể.

Thêm vào đó, việc bảo trì thường xuyên về lâu dài sẽ giúp Quý khách tiết kiệm được một khoản lớn khi tuổi thọ thang máy gia đình được kéo dài, ít khi phải thay thế linh kiện mới.

2. Không tự ý sửa chữa thang máy gia đình

Sửa chữa thang máy

Thang máy được cấu tạo bởi rất nhiều thiết bị cơ khí và điện tử phức tạp. Nếu không có chuyên môn sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Nhiều người có xu hướng tìm kiếm thông tin lỗi thang máy trên Internet. Tuy nhiên, những thông tin giải đáp trên đó chưa thực sự chính xác. Để có thể xác định đúng vấn đề cần trải qua các giai đoạn kiểm tra chứ không thể nhìn qua là nắm rõ được.

Ngoài ra trong quá trình sửa chữa cũng như lắp đặt thang máy cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động. Tất cả đều hướng đến đảm bảo an toàn cho nhân viên kỹ thuật cũng như an toàn sau này cho người sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và xử lý vấn đề triệt để, Quý khách hãy liên hệ đội ngũ kỹ thuật có nghiệp vụ chuyên môn thực hiện kiểm tra và sửa chữa.

3. Vệ sinh thường xuyên thang máy gia đình 

Vệ sinh thang máy

Thang máy giống như một căn phòng nhỏ có thể di chuyển trong ngôi nhà nên việc lau chùi vệ sinh cũng rất cần thiết. Bên cạnh công việc vệ sinh của đội ngũ bảo trì thang máy, Quý khách cũng có thể tự vệ sinh các bộ phận cơ bản của thang máy như cửa tầng, vách cabin, tay vịn,… bằng cách sau:

  • Dụng cụ bao gồm: 1 tấm khăn lau mềm, tốt nhất là khăn làm bằng sợi than tre. Nước lau rửa kính
  • Xịt nước rửa lên cửa tầng hoặc vách cabin. Miết khăn lau theo chiều dọc. Thang máy sẽ sáng bóng trở lại mà không cần phải lau lại bằng khăn khô.

4. Đảm bảo an toàn cho thang máy trong thời điểm mưa lũ

Việt nam có thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa, thường xuyên xuất hiện mưa lũ, nắng nóng và ẩm ướt, đặc biệt là thời tiết nồm tại miền bắc. Vào mùa mưa, tình trạng ngập lụt diễn ra nhiều và nghiêm trọng tại các thành phố. Ngay lúc này, nguy cơ nước tràn vào thang hoặc thấm váo hố PIT gia tăng, để ngăn chặn Quý khách cần lưu ý:

  • Kiểm tra toàn bộ hệ thống thoát nước
  • Đối với công trình có tầng hầm, đưa thang máy lên khỏi tầng hầm nếu không sử dụng
  • Lưu ý cửa phòng máy, cửa sổ nhà đã được đóng kín. Tránh để nước hắt hay chảy vào phòng máy, cửa thang máy
  • Kiểm tra hố PIT xem tình trạng khô ráo
  • Sử dụng các biện pháp chống thấm cho hố PIT hiệu quả
  • Nếu nước vào thang máy, hãy tắt điện thang máy ngay và liên hệ với Đội ngũ kỹ thuật đến xử lý

5. Không để trẻ nhỏ chơi gần thang máy

Trẻ nhỏ có tính hiếu động và tò mò cao, nếu để trẻ chơi tại khu vực gần thang máy sẽ rất nguy hiểm. Việc chạy nhảy gần cửa thang máy khiến trẻ ngã hoặc kẹt cửa thang máy rất dễ xảy ra. Ngoài ra, những nút bấm hiện màu dễ thu hút các bé bấm nghịch lên xuống các tầng.

6. Không đi thang máy khi xảy ra hỏa hoạn

Thang máy hoạt động liên quan nhiều đến các thiết bị điện, khi hỏa hoạn xảy ra thì tình trạng chập điện khiến thang máy không hoạt động có thể dễ xảy ra. Sử dụng thang máy trong tình huống này chỉ khiến Quý khách kẹt thêm trong không gian kín và nguy hiểm tính mạng hơn.

Thang Máy Taza Việt Nam mang cho bạn giải pháp tổng thể về thang máy, bao gồm cả bảo trì thang máy, luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mọi vấn đề về thang máy ngay nào!

>>> Xem thêm:

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/