Top 3 loại màn hiển thị tầng thang máy có tính thẩm mỹ cao

Sử dụng thang máy không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ và tính hiện đại cho ngôi nhà. Một điểm nổi bật thu hút ánh nhìn của người dùng đó là hệ thống màn hiển thị tầng và button khi người sử dụng chờ đợi gọi tầng. Qua bài viết này, Thang máy Taza Việt Nam xin giới thiệu đến Quý khách 3 loại màn hiển thị tầng trong thang máy được sử dụng phổ biến, đó là:

Button màn hiển thị tầng thang máy

1. Màn hình hiển thị thang máy dạng LED

Đây là kiểu hiển thị được sử dụng phổ biến nhất nhờ sự dễ quan sát và nhận biết cũng như tính ứng dụng cao trong thực tế, dễ dàng cài đặt và chi phí thấp.

Loại đèn này có cấu tạo bao gồm 7 led đơn có dạng thanh xếp theo hình dạng số 8 và có thêm một led đơn hình mũi tên lên xuống được đặt bên cạnh hoặc bên trên, bên phải của led 7 đoạn 8 led đơn trên led 7 đoạn có Anode (cực +) hoặc Cathode (cực -) được nối chung với nhau vào một điểm, được đưa chân ra ngoài để kết nối với mạch điện. 8 cực còn lại trên mỗi led đơn được đưa thành 8 chân riêng, cũng được đưa ra ngoài để kết nối với mạch điện.

Button màn hiển thị tầng thang máy dạng LED

 

Thực tế, loại màn hình này lại là loại sản phẩm hiển thị đơn giản, gồm 2 chức năng chính đó là hiển thị vị trí cabin thang máy và hoạt động của thang. Hướng mũi tên báo chỉ hướng sẽ cho bạn biết tình trạng di chuyển của thang máy lên xuống hay đứng yên.

>>> Xem thêm:

2. Màn hình hiển thị thang máy dạng ma trận điểm

Loại màn hình ma trận điểm (Hay ma trận chấm) là dạng màn hình được thiết kế dưới dạng các chấm ma trận để hiển thị thông tin cho người sử dụng. Loại màn này được chế tạo bao gồm một ma trận điểm ảnh của màn, các chỉ báo cơ học được sắp xếp theo một bảng có hình chữ nhật.  Bộ điều khiển ma trận điểm này sẽ chịu trách nhiệm truyền tín hiêu chuyển đổi từ bộ xử lý thành tín hiệu bật hoặc tắt các điểm ảnh ở trên màn ma trận, để từ đó đưa ra những ký tự thông tin về hoạt động thang máy cho người sử dụng biết.

Button màn hiển thị tầng thang máy ma trận điểm

Trong thực tế, loại màn hình ma trân điểm này là loại màn sử dụng khá rộng rãi, Chúng đơn giản, dễ sửa chữa, thay thế, hiển thị được tạo ra từ các điểm ảnh rất sinh động.

3. Màn hình hiển thị thang máy dạng LCD

Đây là kiểu hiển thị mới được ứng dụng ngày nay tại các trung tâm thương mại, các tòa nhà lớn. Với ưu điểm là hiển thị được tầng và chiều một cách sinh động, hiển thị màn hình LCD đang dần trở lên phổ biến hơn.

Loại đèn này có cấu tạo đơn giản gồm một màn hình LCD được kết nối với cảm ứng tầng, một dây kết nối với nguồn điện sạc đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục. Ngoài chức năng hiển thị thông thường, nó còn có thể thêm các chức năng hiển thị khác như: Ngày giờ, logo, dự báo thời tiết,… chính vì thế giá thành của nó cũng là cao nhất.

Loại hiển thị này khách hàng cũng có thể sử dụng cài chính những bức ảnh của gia đình mình, để khi bước vào thang máy có thể ngắm nhìn các thành viên trong gia đình.

>> Tham khảo các mẫu button và hiển thị tầng của Thang máy Taza Việt Nam tại đây

Trên đây là các loại màn hình hiển thị thang máy đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Qua bài viết này, mong rằng Quý khách sẽ tìm hiểu được nhiều hơn về các mẫu trong hệ thông linh kiện hiển thị tầng của thang máy. Giúp quý khách có thể lựa chọn phương án lắp đặt thang máy ưng ý với nhu cầu sử dụng của mình.

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

    • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
    • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
    • Hotline: 0969 514 888
    • Email: thangmaytaza@gmail.com
    • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/