Cách sử dụng thang máy – Sử dụng thang máy đúng cách

Ngày nay, thang máy được sử dụng phổ biến ở những nơi công cộng và trong gia đình nhưng không phải tất cả đều biết sử dụng, đặc biệt những không quen sử dụng những thiết bị công nghê, khoa học kỹ thuật. Thang máy Taza Việt Nam sẽ mô tả chi tiết các ký hiệu và cách sử dụng thang máy để bạn hoàn toàn có thể sử dụng thang máy một cách dễ dàng, nhanh chóng!

Bên ngoài thang máy

Thông thường, nếu không có gì đặc biệt thì bên ngoài mỗi cửa tầng bao giờ cũng có + Nút gọi lên (▲) + Nút gọi xuống (▼) + Màn hình thông báo vị trí tầng thang máy. Tại tầng dưới cùng sẽ chỉ có duy nhất 1 nút gọi thang lên (▲) và 1 điện thoại. Khi thang máy gặp sự cố, người ở trong thang máy có thể gọi thông báo ra bên ngoài.

Bên trong thang máy

Khi thang máy dừng và cửa tầng được mở ra thì nút gọi thang máy lên, xuống sẽ tắt Nếu nút gọi lên (▲) tắt nghĩa là thang sẽ tiếp tục đi lên, những người cần đi lên sẽ vào thang. Nếu nút gọi xuống (▼) tắt thì thang sẽ tiếp tục đi xuống và lúc này chỉ những người đi xuống thì nên vào thang. Bảng điều khiển trong cabin

  • Nút số tầng: Dùng để thang di chuyển đến tầng tương ứng với lệnh gọi.
  • Nút mở cửa: Dùng để giữ cửa lâu hơn thời gian giữ cửa mặc định.
  • Nút đóng cửa: Dùng để đóng cửa cho thang chạy ngay, bỏ qua thời gian giữ cửa mặc định.
  • Nút intercom và chuông: Dùng để liên lạc trong và ngoài phòng thang khi xảy ra tình huống khẩn cấp.
  • Đèn báo tầng: cho biết vị trí của thang máy khi than máy tới tầng đó.
  • Đèn báo chiều: cho biết chiều di chuyển của thang máy.

Sử dụng thang máy

Khách muốn gọi tầng chỉ cần ấn vào nút lên nếu muốn lên và nút xuống nếu muốn đi xuống. Đèn sẽ sáng báo hiệu nhận được lệnh gọi. Khi đến tầng đèn nút ấn sẽ tắt. Sau khi ấn nút, thang sẽ đến trong khoảng thời gian ngắn hay dài tùy thuộc vào vị trí của thang, thứ tự ưu tiên sẽ được thực hiện như sau: Nếu thang đang di chuyển cùng chiều với lệnh gọi. Đi ngang qua tầng bạn đứng thì nó sẽ dừng, mở cửa để người khác đi vào Nếu thang máy di chuyển ngược chiều với lệnh gọi hay cùng chiều mà không đi qua tầng khách đứng thì nó sẽ tự động quay lại đón bạn sau khi phục vụ xong các lệnh gọi trước. Trước khi vào thang, bạn cần kiểm tra mũi tên trên màn hình để đảm báo nó di chuyển đúng chiều khách muốn. Khi vào thang máy: Bạn bấm nút số tầng mà bạn muốn tới đèn nút ấn sẽ sáng lên báo hiệu nhận được lệnh gọi. Nếu muốn mở cửa trở lại hoặc giữ cửa lâu hơn thời gian giữ cửa mặc định thì nhấn vào nút DO trong thang máy được ký hiệu (◄►), đến khi khách vào hết thì thả ra. Nếu muốn đóng cửa nhanh thì bấm nút DC trong thang máy được ký hiệu (►◄), cửa sẽ đóng lại để thang chạy ngay.

Hy vọng với các thông tin về cách sử dụng thang máy mà Thang Máy Taza Việt Nam cung cấp sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng thang máy gia đình, thang máy tại công ty – nơi công cộng để di chuyển nhanh chóng và an toàn.

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 70, phố Dương Khuê, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytaza/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *