Kiến thức về công suất thang máy không thể bỏ qua

Nhằm tối đa hiệu suất sử dụng thì công suất thang máy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy phù hợp. Trong bài viết này, Thang Máy Taza Việt Nam sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến công suất thang máy gia đình để khách hàng có thể lựa chọn thang máy mang lại giá trị sử dụng cao mà vẫn tiết kiệm điện năng, chi phí.  

Công suất thang máy là gì?

Công suất thang máy là thông số cho biết lượng điện năng tiêu thụ của thang máy trong  một khoảng thời gian. Nói một cách dễ hiểu hơn, công suất sẽ cho bạn biết 1 tháng gia đình bạn tiêu thụ bao nhiêu số điện để tính giá tiền phải trả. 

Công suất thang máy phụ thuộc vào từng loại thang, tải trọng, kích thước thang máy. Công suất càng lớn, lượng điện tiêu thụ càng nhiều. Vì vậy, khi lắp đặt thang máy, bạn cần cân nhắc để tìm được sản phẩm đáp ứng được nhu cầu đi lại, phù hợp với không gian và có mức công suất hợp lý để tối ưu hiệu quả sử dụng.

Kiến thức về công suất thang máy không thể bỏ qua
Công suất thang máy là gì?

Công suất thang máy được tính như thế nào?

Công suất thang máy được tính theo công thức sau:

P (công suất thang máy) = Năng lượng sử dụng / đơn vị thời gian

Đối với thang máy gia đình, công suất thang máy được tính dựa theo từng loại thang và tải trọng thang. Bạn có thể tham khảo các bảng dưới đây!

  • Công suất thang máy gia đình có phòng máy

Với thang máy gia đình có phòng máy, công suất thang máy sẽ tương ứng với từng tải trọng khác nhau: 

STT Tải trọng thang máy gia đình có phòng máy Công suất thang máy
1 Thang máy gia đình 300kg – 350kg 3,0 kw
2 Thang máy gia đình 400kg – 450kg 5.0 kw
3 Thang máy gia đình 500kg – 800kg 7.5 kw
4 Thang máy gia đình 900kg trở lên 11 kw
  • Công suất điện thang máy gia đình không phòng máy 

Cũng tương tự dòng thang máy có phòng máy, công suất của thang máy gia đình cũng phụ thuộc vào từng mức tải trọng thang máy. 

STT Tải trọng thang máy gia đình không phòng máy Công suất thang máy
1 Thang máy gia đình 300kg – 350kg 2,2 kw
2 Thang máy gia đình 400kg – 450kg 3,2 kw
3 Thang máy gia đình 500kg – 800kg 4,5 kw
4 Thang máy gia đình 900kg trở lên 5,5 – 6,7 kw

Với cùng một mức tải trọng, thang máy không phòng máy có công suất thấp hơn loại có phòng máy. Do vậy, hiện nay các dòng máy không phòng máy thường sẽ được ưu tiên sử dụng hơn vì tiết kiệm chi phí điện năng. Với thời gian sử dụng lâu dài, chi phí sử dụng thang máy được tối ưu một cách đáng kể. 

>>> Xem thêm: thang máy lồng kính

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất điện thang máy tiêu thụ 

Dựa vào thông số công suất thang máy, bạn có thể nắm được những thông tin sau: 

  • Mức tải trọng, công năng thang máy: Thang máy có công suất càng lớn thì tải trọng lớn, số tầng phục vụ càng nhiều. 
  • Khả năng tiêu thụ điện năng: Công suất càng lớn, mức tiêu thụ năng lượng điện càng nhiều, chi phí tiền điện để sử dụng thang máy càng cao. 
  • Loại thang máy: Hiện nay thang máy nhập khẩu với giá thành cao hơn so với thang máy liên doanh, nhưng lại tiết kiệm về chi phí điện năng. 
  • Công nghệ sử dụng thang máy: Hiện nay thang máy thường sử dụng công nghệ trục vít, công nghệ thủy lực, công nghệ cáp kéo. Với dòng thang máy sử dụng công nghệ trục vít sẽ tiết kiệm điện năng so với các dòng thang máy công nghệ khác. 

Lựa chọn thang máy gia đình có công suất bao nhiêu?

Kiến thức về công suất thang máy không thể bỏ qua
Lựa chọn thang máy gia đình có công suất bao nhiêu?

Do đó, công suất thang máy là một trong những yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm thang máy cho gia đình. 

Để lựa chọn được cầu thang máy gia đình phù hợp cũng phải xét tới nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Thang máy phù hợp với từng gia đình

Với cùng một mức tải trọng, thang máy không phòng máy có công suất thấp hơn thang máy có phòng máy. Vì vậy, thang máy không phòng máy phần nào cũng giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hằng tháng. 

Đồng thời, thang máy không phòng máy lại là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình nhà cải tạo, ngôi nhà chiều cao bị hạn chế. 

  • Công suất thang máy theo số lượng thành viên

Tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình mà khách hàng lựa chọn công suất thang máy cho phù hợp. Với những gia đình có 1-4 người, thang máy công suất 2,2 kW là lý tưởng.

Với gia đình có từ 4-6 thành viên thì thang máy công suất 3.2 kW là tối ưu.

  • Công suất thang máy 3 tầng, 6 tầng là khác nhau

Không chỉ phụ thuộc vào tải trọng, lựa chọn công suất thang máy cũng phải xem xét số tầng phục vụ. Số tầng càng cao thì công suất thang máy cũng cần lớn và ngược lại

Khách hàng nên tính toán để chọn mức tải trọng hợp lý với nhu cầu đi lại, số thành viên, tránh trường hợp hoạt động quá tải, ảnh hưởng độ bền của thang máy hoặc lãng phí điện năng không cần thiết. 

Việc lựa chọn công suất thang máy gia đình để tối ưu được công năng sử dụng, tiết kiệm chi phí cần phải được tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng. Bạn nên tham khảo tư vấn của đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia tại công ty thang máy uy tín. 

Thang Máy Taza Việt Nam cung cấp giải pháp thang máy gia đình hoàn hảo và toàn diện, sản phẩm đảm bảo chất lượng – chính hãng. Khách hàng không những yên tâm về chất lượng, mà còn được chăm sóc bởi các dịch vụ sau bán hàng tận tình, chu đáo. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, Thang Máy Taza Việt Nam ngày càng chiếm được nhiều sự yêu mến và tin dùng của khách hàng.

Mọi thông tin tư vấn, tham khảo về sản phẩm thang máy, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: