Khảo sát công trình trước khi lắp đặt thang máy được thực hiện thế nào?

Sau khi xây dựng hố thang theo phương án bản vẽ thiết kế, đội ngũ kỹ thuật sẽ đến khảo sát công trình trước khi đặt hàng. Đây là bước quan trọng có thể giúp tránh được những sai số trước khi đặt hàng và lắp đặt thang máy. Đây thực sự là chìa khóa để có một sản phẩm thang máy hoạt động tốt và an toàn. Vậy khảo sát công trình trước khi lắp đặt được thực hiện thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu những bước cần thiết và những lưu ý quan trọng khi khảo sát nhé!

I. Tầm quan trọng của khảo sát công trình trước khi tiến hành lắp đặt thang máy

Khảo sát công trình trước khi tiến hành lắp đặt thang máy đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số vai trò chính của việc khảo sát công trình:

Đảm Bảo An Toàn Và Chất Lượng

Khảo sát công trình giúp đánh giá toàn diện về kết cấu, điều kiện kỹ thuật, và môi trường của công trình. Đảm bảo các thông số kỹ thuật như kích thước hố thang, kích thước phòng máy, độ cao tầng, khoảng cách giữa các tầng đúng như kích thước bản vẽ. Kiểm tra nền móng, tường, và kết cấu chịu lực để đảm bảo rằng công trình có thể chịu được trọng lượng và tải trọng động của thang máy.

Bên cạnh đó, đảm bảo các điều kiện môi trường như độ ẩm, nhiệt độ ở trạng thái tốt. Không ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt thang máy.

Khảo sát xây dựng hố thang máy

Tiết Kiệm Chi Phí Và Thời Gian

Việc khảo sát kỹ lưỡng sẽ dự đoán được những khó khăn có thể gặp phải và lên kế hoạch giải quyết chúng trước khi lắp đặt. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian so với việc phải sửa chữa sau khi lắp đặt xong.

>>> Lắp đặt thang máy

II. Các bước khảo sát công trình trước khi lắp đặt thang máy

Kiểm tra hố PIT có nước hay không, đã chống thấm chưa. Nếu xảy ra tình trạng ngấm nước, báo cáo ngay với chủ đầu tư/ chủ nhà để có biện pháp xử lý kịp thời. Kiểm tra kích thước thực tế và trong bản vẽ.

Đo chiều sâu pit hố, hành trình, các kích thước bên trong hố thang và OH để chắc rằng sự sai khác so với kích thước theo bản vẽ thiết kế nằm trong phạm vi cho phép.

Khảo sát Đo các kích thước trong lòng hố thang

>>> OH thang máy: Định nghĩa và Tiêu chuẩn kỹ thuật

Đo các kích thước rộng, sâu… của các lỗ chờ cửa tầng tại các tầng tuân theo bản vẽ thiết kế.

Đo các kích thước cửa tầng thang máy

Phòng máy, đường lên phòng máy, tình trạng an toàn của phòng máy, các cửa sổ, cửa ra vào. Tình trạng và vị trí móc treo pa lăng, lỗ chừa kéo máy, các kích thước về độ cao OH, dầm chịu lực.

Đo các kích thước phòng máy thang máy

Khảo sát mặt bằng công trình đã đủ điều kiện để nhận hàng, linh kiện thiết bị lắp đặt hay chưa.

>>> Thang máy kính

III. Những Câu Hỏi Thường Gặp

1. Tại sao cần khảo sát công trình trước khi lắp đặt thang máy?

Khảo sát công trình giúp đánh giá các yếu tố kỹ thuật và điều kiện môi trường, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình lắp đặt thang máy.

2. Việc khảo sát công trình giúp tiết kiệm chi phí như thế nào?

Khảo sát giúp dự đoán và giải quyết các khó khăn trước khi lắp đặt, giảm thiểu chi phí sửa chữa và tối ưu hóa quy trình lắp đặt, từ đó tiết kiệm chi phí tổng thể.

3. Điều gì xảy ra nếu bỏ qua bước khảo sát công trình?

Bỏ qua khảo sát công trình có thể dẫn đến các vấn đề như vị trí lắp đặt không phù hợp, thiết bị không đáp ứng được điều kiện kỹ thuật, gây ra rủi ro an toàn và tốn kém chi phí sửa chữa.

Khảo sát công trình sau khi hoàn thiện hố thang là bước quan trọng không thể bỏ qua. Nó đảm bảo rằng quá trình lắp đặt tới đây diễn ra suôn sẻ, an toàn và hiệu quả. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ kỹ thuật Thang máy Taza để thực hiện khảo sát một cách kỹ lưỡng và chi tiết nhé!

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Website: https://thangmaytaza.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/