Các hệ thống cảm biến an toàn cho thang máy

Cảm biến an toàn mang lại sự an toàn cho người dùng, nâng cao tuổi thọ của thang máy

Để thang máy có thể vận hành thì cần tới hệ thống điều khiển. Tuy nhiên để thang máy hoạt động an toàn – hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu các hệ thống cảm biến. Cảm biến an toàn cho thang máy là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn mua và lắp đặt thang máy. Việc chú trọng đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa các rủi ro luôn được các công ty thang máy uy tín tư vấn và phổ biến đến cho khách hàng. Hiện nay, trên thị trường thang máy có rất nhiều loại cảm biến thang máy, hãy cùng Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu các loại cảm biến thang máy phổ biến nhé!

Các hệ thống cảm biến an toàn cho thang máy
Các hệ thống cảm biến an toàn cho thang máy

Cảm biến an toàn cửa tầng thang máy

Cảm biến an toàn cửa tầng với khả năng phát hiện người và vật cản ở vị trí cửa ra vào của thang máy. Nếu phát hiện người hay vật cản, thiết bị này sẽ phát hiện và mở cửa ngay lập tức. Khi người hay vật thoát khỏi khu vực hoạt động của cảm biến cửa tầng, cửa thang máy sẽ được đóng lại và thang máy sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Vì thế, sẽ hoàn toàn không có hiện tượng bị mắc kẹt cửa thang máy.

Đây được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thang máy, đảm bảo an toàn cho người dùng, đặc biệt là trẻ con và người lớn tuổi. Cảm biến an toàn cửa tầng còn giúp lưu thông bằng thang máy trở nên trơn tru hơn do khả năng phát hiện và giảm thiểu vật kẹt tại vị trí cửa tầng.

Thang máy Taza Việt Nam hiện đang sử dụng cảm biến cửa tầng đa điểm dạng thanh dài. Với mật độ quang điện bao trùm trên toàn bộ cửa thang, phạm vi hoạt động bao trùm gần như toàn bộ khoảng mở của thang máy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Cảm biến an toàn cửa tầng thang máy
Cảm biến an toàn cửa tầng thang máy

>>> Xem thêm: Thang máy buồng kính

Cảm biến an toàn trọng lượng thang máy

Nếu bạn thường sử dụng thang máy thì chắc hẳn đã gặp tình trạng cửa thang máy không đóng kèm theo đó là kêu “tít tít”. Đây là hiện tượng lượng người trong thang máy đã vượt quá tải trọng của thang và cảm biến an toàn trọng lượng thang máy đã phát hiện ra điều này.

Cảm biến an toàn trọng lượng thang máy
Cảm biến an toàn trọng lượng thang máy

Cảm biến an toàn trọng lượng thang máy có tác dụng kiểm soát, theo dõi tải trọng bên trong cabin để tránh tình trạng vượt quá tải trọng thang máy dẫn đến sự bất tiện cho người dùng và giảm tuổi thọ cửa thang máy.

Về nguyên lý hoạt động, khi trọng lượng trong cabin vượt quá tải trọng quy định của thang máy, thiết bị này sẽ cảnh báo bằng tín hiệu – thường là chuông báo. Khi đó, thang máy sẽ dừng hoạt động đến khi trọng lượng được giảm bớt đến nhỏ hoặc bằng tải trọng thang máy. Đây cũng là hệ thống an toàn giảm thiểu rủi ro, tai nạn thang máy. Đồng thời giúp động cơ, thiết bị thang máy hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ thang máy.

Cảm biến an toàn dừng tầng thang máy

Cảm biến an toàn dừng tầng là thiết bị an toàn cơ bản nhất của thang máy. Thiết bị này giúp thang máy hoạt động và dừng ở những tầng theo yêu cầu của người dùng. Sau khi xác định được tầng cần đến trước tiên, thiết bị này điều khiển thang máy dừng đúng tầng; đảm bảo sàn cabin và mặt sàn tầng bằng nhau, tránh trường hợp mất cân bằng khiến người dùng dễ vấp ngã, khó khăn di chuyển,…

Cảm biến an toàn dừng tầng thang máy
Cảm biến an toàn dừng tầng thang máy

Ngoài 3 hệ thống cảm biến an toàn trên, Thang máy Taza còn trang bị và tích hợp các tính năng an toàn khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng như:

– Hệ thống phanh an toàn: giữ thang máy không vượt quá tốc độ cho phép, tránh tình trạng thang máy rơi tự do

– Hệ thống cứu hộ tự động ARD: tự động đưa hành khách về tầng gần nhất khi xảy ra sự cố mất điện

– Hệ thống đèn tín hiệu và chuông cảnh báo sự cố

Thang máy Taza Việt Nam luôn vượt qua kiểm định và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về thang máy. Chính vì vậy, chúng tôi được đánh giá là đơn vị cung cấp giải pháp thang máy – thang máy gia đình uy tín hàng đầu Việt Nam, mang đến những phương án chính xác và trải nghiệm tuyệt vời khách hàng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Taza để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: