03 loại chi phí cần trả khi sử dụng thang máy

Thang máy hiện nay đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến và không thể thiếu trong các công trình xây dựng cao tầng. Hiện nay, rất nhiều gia đình cũng lựa chọn việc lắp đặt thang máy để phục vụ việc di chuyển nhanh chóng, tiện lợi. Thang máy là một trong những tài sản có giá trị cao vì chi phí cần bỏ ra để lắp đặt hoàn thiện một hệ thống thang máy là không hề nhỏ. Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình sử dụng còn có những chi phí liên quan cần chi trả để đảm bảo thang máy vận hành an toàn và hiệu quả. Hãy cùng công ty thang máy – Thang Máy Taza Việt Nam tìm hiểu các loại chi phí khi sử dụng thang máy nhé!

03 loại chi phí cần trả khi sử dụng thang máy
03 loại chi phí cần trả khi sử dụng thang máy

Chi phí vận hành thang máy

Hiện nay, thang máy gia đình tại Việt Nam thường sử dụng điện là nguồn năng lượng chính để vận hành. Theo đó, chi phí vận hành thang máy chính là số tiền mà gia chủ cần chi trả cho lượng điện năng mà thang máy tiêu thụ. Đây được xem là chi phí lớn nhất và phải chi trả thường xuyên nhất trong quá trình sử dụng thang máy.

Chi phí vận hành thang máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: loại thang máy, công suất máy kéo, mức tải trọng, tần suất sử dụng…Nếu lắp đặt một thang máy có mức tải trọng phù hợp, công suất máy kéo nhỏ và tần suất sử dụng thấp thì chắc chắn mức tiêu thụ điện năng sẽ thấp hơn so với các thang máy có công suất lớn, tải trọng lớn và sử dụng với tần suất cao. Ngoài ra, hiện nay có một số dòng thang máy với công nghệ hiện đại còn có tính năng tiết kiệm điện năng, giúp giảm chi phí sử dụng cho thang máy. Tuy nhiên, giá thang máy gia đình này cũng sẽ cao hơn so với những dòng thang máy truyền thống.

>>> Xem thêm: Thang máy lồng kính

Chi phí bảo trì thang máy

03 loại chi phí cần trả khi sử dụng thang máy
Chi phí bảo trì thang máy định kỳ

Để đảm bảo thang máy luôn hoạt động hiệu quả và an toàn thì việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ là bắt buộc và đã được quy định trong những văn bản pháp luật. Đối với các dòng thang máy gia đình giá rẻ, cần thực hiện bảo trì định kỳ 1-2 tháng một lần. Việc bảo trì thang máy không chỉ giúp thang máy hoạt động ổn định và an toàn mà còn giúp phát hiện sớm những nguy cơ gây ra sự cố, để khắc phục kịp thời.

Mức chi phí bảo trì thang máy cũng như tần suất bảo trì  thường phụ thuộc vào các yếu tố như: tuổi thọ của thang, tần suất sử dụng, mức độ phức tạp của hệ thống thang máy, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì…

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng chưa thực sự nghiêm túc thực hiện bảo trì thang máy. Điều này vô hình tạo ra những nguy cơ gây tai nạn ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, việc bảo trì định kỳ và sử dụng thang máy đúng cách cũng sẽ góp phần giúp những thiết bị thang máy tăng độ bền theo thời gian.

Chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện

Thang máy là thiết bị có tuổi thọ lên đến vài chục năm nếu được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có những hao mòn cần sửa chữa, thay thế linh phụ kiện là điều không thể tránh khỏi. Đây là một khoản chi phí thang máy cần quan tâm. Việc lựa chọn một hệ thống thang máy chất lượng từ ban đầu sẽ là tiền đề cho quá trình sử dụng lâu dài và ổn định. Điều này sẽ giúp tuổi thọ của các thiết bị được kéo dài, giảm bớt tình trạng sửa chữa, thay thế.

Một số linh kiện thang máy thường cần thay thế, sửa chữa sau một thời gian sử dụng đó là: Thiết bị chiếu sáng, Cảm biến an toàn cửa photocell, Nút gọi tầng, Quạt thang máy, Bộ truyền động cửa, Bộ truyền động cửa, Công tắc hành trình, Bộ chống vượt tốc, Guốc dẫn hướng, shoes dẫn hướng…

Chi phí sử dụng thang máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí sinh hoạt trong một gia đình. Theo đó, việc quản lý chi phí sử dụng thang máy sẽ giúp gia chủ nắm bắt được chi phí cần phải chi trả và có thể điều chỉnh hoạt động sử dụng, hoạt động bảo trì nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng, đảm bảo thang máy  hoạt động hiệu quả; hạn chế những hỏng hóc và tăng tuổi thọ của thang máy.

Nếu bạn quan tâm đến lắp đặt thang máy hay các dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng thang máy, vui lòng liên hệ với Thang Máy Taza Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hotline: 0969 514 888

Bài viết khác: