Rail dẫn hướng thang máy

Rail dẫn hướng được đưa vào sử dụng cho thang máy hiện nay cũng khá đa dạng. Mỗi loại ray dẫn hướng mang đặc điểm riêng, làm nên hiệu quả sử dụng khác nhau và lợi ích lớn như những gì người dùng mong muốn. Thấu hiểu thông tin cơ bản về từng dòng ray dẫn hướng sẽ giúp chúng ta có được hiệu quả sử dụng cao, tính ứng dụng lớn và giúp mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống của con người.

Rail dẫn hướng bằng gỗ

Khác biệt lớn nhất của các dòng ray dẫn hướng ngoài việc thiết kế đó còn là chất liệu làm nên rail dẫn hướng. Dòng ray dẫn hướng làm bằng với đặc điểm của riêng mình trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị thang máy loại nhỏ được sử dụng cho các công trình không quá lớn. Với việc sử dụng một vài loại gỗ phổ biến như dồi, dẻ,… mang lại quá trình hoạt động êm ái, tạo sự thoải mái và an tâm cho con người mỗi khi sử dụng. Đây cũng chính là thế mạnh lớn nhất, đáng kể nhất là thang máy sử dụng ray dẫn hướng bằng gỗ mang lại.

Thế nhưng, vấn đề đặt ra chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn thang máy sử dụng ray dẫn hướng bằng gỗ chính là việc thiết bị có giá thành khá cao, tuổi thọ không quá lớn, cần chú ý thay thế đúng thời điểm nếu không muốn mất đi độ an toàn cần thiết. Chính vì yếu điểm cơ bản này khiến thang máy sử dụng ray dẫn hướng bằng gỗ còn hạn chế, chưa thực sự phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Đây sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc cho những công trình nhỏ, nhu cầu sử dụng thang máy không quá nhiều.

Rail dẫn hướng bằng thép

Sử dụng thép thiết kế tạo thành ray dẫn hướng trang bị cho thang máy là đặc trưng cơ bản nhất của dòng rail dẫn này. Thép chịu lực dạng góc, thép chữ T là những vật liệu chính được sử dụng để tạo nên những thiết bị thang máy hoàn hảo mang ra sử dụng. Đây là dòng sản phẩm lý tưởng sử dụng trang bị cho thang máy tải hàng loại nhỏ, không mấy khi sử dụng ray dẫn hướng này cho thang máy tải hàng tải trọng lớn hay thang máy tải khách.
Đánh giá về dòng ray dẫn hướng bằn thép có thể thấy sản phẩm thường được gia công tốt, vật liệu chất lượng với độ bền bỉ cao, từ đó mang lại quá trình hoạt động hiệu quả và ổn định cho thang máy.

Rail dẫn hướng kiểu bơi

Dòng ray dẫn hướng kiểu bơi được ứng dụng nhiều ở những thiết bị thang máy hoạt động tại các công trình có độ cao quá lớn nhằm đảm bảo tác dụng lên ray qua các cụm tựa sẽ đẩy lên các phần tử của cả công trình, giếng thang và giảm đi tác động, những ảnh hưởng lên ray dẫn hướng và thiết bị. Sử dụng ray dẫn hướng loại này chúng ta có thể yên tâm về độ lún của tòa nhà không có bất kỳ những tác tộng nào. Vì thế, với ray dẫn hướng dạng bởi chúng ta hoàn toàn có thể an tâm mỗi khi mang ra sử dụng.

Rail dẫn hướng đặc trưng dành cho thang máy gia đình

Đối với dòng thang máy gia đình thiết kế và sử dụng ray dẫn hướng cũng có đôi chút khác biệt. Việc thiết kế được lắp đặt nằm tựa trên móng của giếng thang máy sẽ giúp các tấm giằng ở các đầu múc ở dẫn hướng sẽ được hàn lại. Không chỉ vậy. việc được đặt trong các khối bê tông lớn có độ sâu khoảng 50 – 150mm còn giúp chúng ta an tâm hơn về chất lượng, độ an toàn mà sản phẩm mang lại.

Ngoài ra, thiết kế ray dẫn hướng cho thang máy gia đình cũng có thể được treo vào khu vực trần của giếng thang máy giúp quá trình làm việc bộ phận này chịu lực kéo để cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn. Trong trường hợp này, mỗi khi cabin thang máy tập kết trên bộ hãm điều khiển sẽ có được quá trình hoạt động diễn ra thành công và chuẩn xác nhất. Việc tăng tải trọng lên thang và trần thang máy sẽ cần yêu cầu khu vực trần và giếng thang phải thiết kế và thi công chắc chắn.

Hiện nay sự đa dạng của các dòng thang máy phục vụ cho các công trình khác nhau. Kéo theo đó là sự đa dạng của các dòng ray dẫn hướng trên thị trường. Có sự tìm hiểu nghiêm túc, hiểu biết cụ thể và chính xác giúp thang máy được đưa ra sử dụng với chất lượng cao như những gì mà mình mong muốn. Chính điều đó giúp chúng ta có được thuận lợi và hiệu quả sử dụng cao hơn mong đợi.

Công ty cổ phần kỹ thuật và xuất nhập khẩu thang máy TAZA Việt Nam

  • Trụ sở Hà Nội: Số 70, Phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: Số 37-LK4, Khu DV Long Phương, P. Trang Hạ, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0969 514 888
  • Email: thangmaytaza@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaytazavietnam/